Chào mừng Quý Khách tới Uw88 !!!

Vacxin lasota phòng bệnh gì cho gà? Cách dùng vắc xin lasota

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Vacxin Lasota phòng bệnh gì cho gà

Nội Dung Chính

Vacxin lasota phòng bệnh gì cho gà, cách sử dụng và bảo quản vacxin lasota như thế nào? Trong chăn nuôi cách chăm sóc và phòng bệnh hết sức quan trọng, nó đòi hỏi cần sự thận trọng, tỉ mỉ. Trong quá trình nuôi gà đá thì vắc xin có tác động rất lớn trong việc phòng bệnh. Đặc biệt việc tiêm phòng vacxin Lasota được xem là biện pháp đảm bảo chăn nuôi phát triển bền vững và an toàn. Xem Vacxin Lasota cho gà phòng bệnh gì và chi tiết cách sử dụng ngay bên dưới đây.

Vacxin Lasota phòng bệnh gì cho gà?

Vacxin Lasota phòng bệnh gì cho gà
Vacxin Lasota phòng bệnh gì cho gà

Trả lời cho câu hỏi: Vacxin lasota phòng bệnh gì cho gà? Thì Vắc xin lasota là loại thuốc đặc trị giúp gà phòng bệnh để phát triển toàn diện nhất. Loại vacxin này có chứa ít nhất 106EID50 virus Newcastle chủng Lasota dùng phòng bệnh Newcastle cho gà khỏe mạnh dưới 2 tháng tuổi. Bệnh có thể phát sớm hơn, nguy hiểm hơn nếu tiêm cho gà đang nhiễm bệnh. 

Tình trạng sức khỏe của gà sẽ tác động đến hiệu lực của vacxin bởi nó là kết quả của đáp ứng miễn dịch của cơ thể gia cầm. 

Cần chú ý nếu bạn đang tìm hiểu vacxin lasota cho gia cầm. Là không phải tất cả đều miễn dịch tốt trong số gia cầm đạt chuẩn được dùng vacxin. Trong một số trường hợp, do điều kiện ngoại cảnh nên một số gia cầm sau khi sử dụng vacxin sinh miễn dịch kém, vẫn mắc bệnh do khả năng chống lại sự xâm nhập của mầm bệnh không cao. Tỷ lệ gia cầm tạo được miễn dịch chống bệnh gọi là hiệu giá bảo hộ, đó chính là hiệu lực của vac xin.

Thời điểm sử dụng thích hợp của vacxin lasota cho gà

Cách dùng vacxin lasota cho gà
Cách dùng vacxin lasota cho gà

Thời điểm sử dụng vacxin lasota cho gà tốt nhất là khi gà được 5 đến 7 ngày tuổi và tiêm nhắc lại say 7-14 ngày tuổi. Sau khi sử dụng vacxin lasota cho gia cầm là thời gian tạo miễn dịch ở gia cầm, miễn dịch sẽ được tạo ra sau 3 đến 4 ngày sau tiêm. Chính bởi vậy, để bệnh không xuất hiện thì nên thực hiện tiêm phòng sớm. 

Trong thời gian này gà vẫn có thể phát bệnh và mắc bệnh do gia cầm chưa có miễn dịch đầy đủ. Bởi thế những nhận định sai lầm có thể đến do hiện tượng này, cho rằng vắc xin gây ra phản ứng hoặc vacxin không có hiệu quả. 

Cũng cần lưu ý thêm rằng khi gia cầm đang ủ bệnh hay đang mang trùng thì khi tiêm vắc xin này nó sẽ khiến bệnh phát triển nhanh hơn bởi vậy trước khi tiêm vắc xin thì cần quan sát, theo dõi tình trạng của gà thường xuyên. 

Dù vacxin lasota phòng bệnh gì cho gà thì cũng cần tìm hiểu nguyên nhân bệnh dựa trên triệu chứng. Và tham khảo ý kiến thú ý để sử dụng liều lượng đúng cách.

Cách sử dụng vacxin lasota cho gia cầm

Cách sử dụng vacxin lasota cho gia cầm và cụ thể là cho gà như sau:

  • Lấy vắc xin ra khỏi nơi bảo quản, để vacxin đạt đến nhiệt độ phòng. 
  • Lần 1 dùng vacxin cho gà từ 5 đến 7 ngày tuổi, tiêm nhắc lại từ 7 đến 14 ngày. 
  • Hiện nay có 2 cách để sử dụng loại vacxin này bởi sự tiện lợi và tác dụng của thuốc phát huy nhanh chóng nhất. 

Phương pháp nhỏ mũi, nhỏ mắt

Cách sử dụng vacxin lasota cho gia cầm
Cách sử dụng vacxin lasota cho gia cầm
  • Cần tính toán chính xác lượng vắc xin đủ dùng cho đàn gà. Pha vắc xin với dung dịch pha vắc xin đông khô (1000 liều/ 50ml) hoặc pha với nước muối sinh lý. 
  • Dùng ống nhỏ giọt chuẩn nhỏ vào mắt hoặc mũi của gà. 

Chú ý: thao tác phải đảm bảo giọt vacxin đã thấm vào mắt hoặc gà đã hít vào mũi trước khi thả chúng ra. 

Phương pháp cho uống

Cách sử dụng vacxin lasota
Cách sử dụng vacxin lasota
  • Trước tiên cần tính toán chính xác số lượng vacxin cần cho đàn gà. Nó đòi hỏi kỹ về liều lượng pha với nước có để có tỷ lệ chuẩn nhất. 
  • Pha với nước sạch cho gà uống trong vòng 2 giờ. Nước này phải đảm bảo nước sạch không có tạp chất như kim loại nặng, clo,… 
  • Cho gà ăn uống bình thường trước khi cho uống vacxin và để đảm bảo gà thu nhận hết vắc xin thì cho chúng nhịn khát trước đó từ 2 – 4 giờ. 

Cách bảo quản Vacxin lasota

Cách bảo quản Vacxin lasota
Cách bảo quản Vacxin lasota

Điều kiện bảo quản tương đối dễ dàng đối với vacxin lasota chịu nhiệt. Nếu bảo quản ở nhiệt độ từ 20 đến 25 độ C, tránh ánh sáng trực tiếp thì có thể sử dụng trong 30 ngày. Sẽ bảo quản được 12 tháng nếu để ở nhiệt độ 2 đến 6 độ C. 

Cách bảo quản có phần công phu hơn với vacxin nhược độc. Chỉ để vắc xin ở nhiệt độ thấp từ 2 đến 8 độ C. Không để ở nơi có nhiệt độ nóng và không để dưới ánh mặt trời trực tiếp. Hạn dùng sẽ theo ngày được in trên bao bì sản phẩm. 

Phải dùng hết khi đã pha hoặc để lâu nhất là trong vòng 2 tiếng, lưu ý là không cầm vắc xin lâu bằng tay. Để ở nhiệt độ từ 2 – 8 độ C sau khi đã mở nắp và dùng trong vòng 6 tiếng. 

Vacxin lasota chịu nhiệt có tác dụng gì? Vacxin lasota cho gà có tác dụng để điều trị bệnh dịch tả hoặc gà rù bởi vậy trong thời gian chỉ định cần thực hiện tiêm phòng để thuốc phát huy hết tác dụng. Đừng chỉ quan tâm vacxin lasota phòng bệnh gì cho gà mà quên mất hạn sử dụng thuốc. Dẫn đến việc sử dụng nhưng không có hiệu quả như mong đợi.

Trên đây là một số thông tin nếu bạn đang muốn tìm hiểu vacxin lasota phòng bệnh gì cho gà. Cách sử dụng vacxin lasota cho gia cầm cũng như cách bảo quản thuốc thế nào. Mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn công dụng Vacxin Lasota cho gà phòng bệnh gì và có lựa chọn đúng đắn trong quá trình nuôi gà chọi nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Link Xem Lens vs PSG (Acestream) | Trực tiếp 02h45 ngày 2/1

Lens vs PSG – Link sopcast + acestream VĐQG Pháp Ligue 1 vòng 16, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Nottingham Forest vs Chelsea (Acestream) | Trực tiếp 23h30 ngày 1/1

Nottingham Forest vs Chelsea – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Lyon vs Clermont Foot (Acestream) | Trực tiếp 23h00 ngày 1/1

Lyon vs Clermont Foot – Link sopcast + acestream VĐQG Pháp Ligue 1 vòng 16, trực tiếp cuộc đối đầu…

Link Xem Tottenham vs Aston Villa (Acestream) | Trực tiếp 21h00 ngày 1/1

Tottenham vs Aston Villa – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Brighton vs Arsenal (Acestream) | Trực tiếp 00h30 ngày 1/1

Brighton vs Arsenal – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn ra…

Link Xem Real Sociedad vs Osasuna (Acestream) | Trực tiếp 22h15 ngày 31/12

Real Sociedad vs Osasuna – Link sopcast + acestream VĐQG TBN La Liga vòng 15, trực tiếp cuộc đối đầu…

Đăng Ký Tài Khoản Chơi Đá Gà Online Tại UW88 NHẬN NGAY
Hello. Add your message here.