Chào mừng Quý Khách tới Uw88 !!!

Pressing Là Gì? Giới Thiệu Một Số Phương Pháp Pressing Hiệu Quả

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
pressing là gì

Nội Dung Chính

Bóng đá là bộ môn thể thao có nhiều chiến thuật vô cùng đặc sắc. Một trong số đó không thể không kể đến pressing. Nhiều người có thể đã rất quen với chiến thuật này nhưng với một số người thì thuật ngữ này còn tương đối lạ lẫm. Để bổ sung thông tin thú vị vào kho tàng kiến thức thể thao của mình, cùng Uw88live chúng tôi tìm hiểu pressing la gi. Một số chiến thuật thực hiện pressing trong bóng đá.

Khái Niệm Pressing La Gi Trong Bóng Đá

Nghĩa đơn giản của pressing trong tiếng Anh là “Ấn”. Tuy nhiên, áp dụng vào bóng đá thì đây được hiểu là lối chơi mang phong cách áp sát, kèm chặt nhằm tạo sức ép nhất định lên phía đối phương. Mục đích chính của chiến thuật này là giành lại bóng từ phía đối thủ. Có nhiều cách thực hiện pressing khác nhau như: Thực hiện các đường chuyền luân chuyển bóng trong đội, thực hiện các cú sút ghi bàn…

Hiện nay, không ít đội bóng đã áp dụng chơi theo chiến thuật pressing nhằm khai thác tối đa sức mạnh của mình. Đồng thời các huấn luyện viên cũng coi đây là chiến thuật khởi nguồn cho nhiều ý tưởng sáng tạo về lối chơi trong bóng đá.

Bên cạnh đó là thuật ngữ “pressing tầm cao” cũng tương đối phổ biến trong bóng đá. Thuật ngữ này dùng để chỉ các tình huống chuyền bóng tầm cao. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trên thực tế không có thuật ngữ “pressing tầm cao”, đây được coi là sự hiểu lầm với thuật ngữ pressing gốc.

pressing la gi

Hiệu Quả Và Hạn Chế Của Chiến Thuật Pressing Trong Bóng Đá 

Mặc dù là chiến thuật thú vị và vô cùng hấp dẫn, hiệu quả của pressing đem lại cũng được đánh giá rất cao nhưng chiến thuật này cũng vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm. Chúng ta cùng đi sâu phân tích ưu điểm và hạn chế của pressing la gi nhé.

Về ưu điểm:

– Pressing là lối chơi nhằm mục tiêu tăng áp lực lên phía đối phương. Với những đội có tỷ lệ kiểm soát bóng thấp thì chiến thuật này có thể giúp tăng khả năng giành được bóng. Nếu kết hợp tốt với chiến thuật chơi của đội có thể tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn ấn tượng.

– Khi áp dụng pressing đòi hỏi cầu thủ có khả năng kiểm soát và xử lý bóng tốt, có thể tạo áp lực bằng cách đưa bóng về phần sân của đối thủ.

– Với các đội bóng đang có kế hoạch triển khai phản công thì pressing có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Pressing mang ý nghĩa trái ngược với lối chơi phòng thủ, nếu một đội bóng bị pressing và mất bóng bởi đối thủ thì họ sẽ manh chóng phản công và tìm cách ghi bàn.

– Pressing ngày càng được áp dụng rộng rãi và phát triển đa dạng với nhiều chiến thuật vô cùng thú vị.

Bên cạnh đó, pressing cũng còn một số hạn chế như:

– Hạn chế nằm ở hàng phòng thủ. Sẽ khó khăn để lấy lại bóng nếu đối phương sử dụng các đường chuyền bóng trực diện hoặc chuyền bóng chéo thì rất khó có thể giành lại bóng. Trừ khi bạn thực hiện chiến thuật quấy rối đối phương.

– Để áp dụng pressing hiệu quả yêu cầu đội hình của bạn phải sở hữu các cầu thủ có nền tảng thể lực tốt, sức bền tốt, nhanh nhạy để dễ dàng tạo áp lực lên đối phương. Đồng thời, trước khi quyết định áp dụng chiến thuật pressing bạn cũng cần nghiên cứu tỉ mỉ về chiến thuật cá nhân của các cầu thủ.

Các Hình Thức Phổ Biến Của Pressing Là Gì

Không đơn thuần là chiến thuật gây áp lực lên đối phương, có rất nhiều hình thức triển khai pressing được áp dụng trong bóng đá hiện đại. Vậy các hình thức pressing là gì, cùng chúng tôi điểm qua thông tin dưới đây:

– Pressing tấn công: Đây cũng được coi là chiến thuật phổ biến nhất. Mục đích cuối cùng của nó là gây áp lực lên đối phương. Khi triển khai lối chơi này, một nửa đội hình được sắp xếp chơi phía sau đối thủ, nửa còn lại có thể chơi tự do trên sân sao cho có thể đảm bảo kết hợp nhanh chóng và hiệu quả nhất.

– Pressing phòng ngự: Áp dụng chiến thuật này có thể giúp đội bóng của bạn gây áp lực lên đối thủ ngay tại phần sân nhà của đội mình. Khi đó, đa số thành viên trong đội được bố trí chơi phòng thủ tập trung tại sân nhà để bảo vệ khung thành. Chiến thuật này đặc biệt hiệu quả với các đội hình có hàng tiền đạo và tiền vệ tốt. Họ sẽ biến các cơ hội sở hữu bóng thành cơ hội ghi bàn.

Dù chiến thuật áp dụng pressing la gi thì đây cũng không phải chiến thuật quá phức tạp trong bóng đá. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất đòi hỏi người chơi có hiểu biết kỹ và thuần thục trong kinh nghiệm. Đồng thời cá nhân mỗi cầu thủ cũng phải có kỹ thuật cá nhân tốt, hiểu ý đồng đội, nắm được chiến thuật thi đấu chung. Chúc các bạn thành công với chiến thuật thú vị này nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Link Xem Argentina vs Australia (Acestream) | Trực tiếp 02h00 ngày 4/12

Argentina vs Australia – Link sopcast + acestream VCK World Cup 2022 – vòng 1/8, trực tiếp cuộc đối đầu…

Link Xem Hà Lan vs Mỹ (Acestream) | Trực tiếp 22h00 ngày 3/12

Hà Lan vs Mỹ – Link sopcast + acestream VCK World Cup 2022 – vòng 1/8, trực tiếp cuộc đối…

Link Xem Serbia vs Thụy Sĩ (Acestream) | Trực tiếp 02h00 ngày 3/12

Serbia vs Thụy Sĩ – Link sopcast + acestream VCK World Cup 2022 – bảng G, trực tiếp cuộc đối…

Link Xem Cameroon vs Brazil (Acestream) | Trực tiếp 02h00 ngày 3/12

Cameroon vs Brazil – Link sopcast + acestream VCK World Cup 2022 – bảng G, trực tiếp cuộc đối đầu…

Link Xem Ghana vs Uruguay (Acestream) | Trực tiếp 22h00 ngày 2/12

Ghana vs Uruguay – Link sopcast + acestream VCK World Cup 2022 – bảng H, trực tiếp cuộc đối đầu…

Link Xem Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha (Acestream) | Trực tiếp 22h00 ngày 2/12

Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha – Link sopcast + acestream VCK World Cup 2022 – bảng H, trực tiếp…

Đăng Ký Tài Khoản Chơi Đá Gà Online Tại UW88 NHẬN NGAY
Hello. Add your message here.