Chào mừng Quý Khách tới Uw88 !!!

Hướng dẫn từ A-Z Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn đúng kỹ thuật

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
cách nuôi gà đá bo lớn

Nội Dung Chính

Cách nuôi gà đá bo lớn, bền bỉ, khỏe mạnh là bí quyết mà sư kê nào cũng thèm khát có được để áp dụng cho những chiến kê của mình. Phương pháp này là cả một quá trình tập luyện chứ không chỉ là thực hiện ngày một ngày hai. Vậy làm thế nào để gà nhanh bo lớn, sức bền bỉ, cơ thể săn chắc? Hãy cùng uw88 đá gà bắt đầu quá trình nuôi gà mãnh lực, bách chiến bách thắng với cách nuôi gà đá bo lớn nhanh tới pin đúng kỹ thuật ngay phía dưới đây. 

Đặc điểm nhận biết gà đá bo lớn

Gà đá bo lớn hay còn gọi là đá tới pin có nghĩa là gà đạt được trạng thái sung sức nhất, hưng phấn nhất. Đặc điểm của một con gà đá tới pin: 

  • Các vùng da từ hàng vày tới khóe mỏ, hốc nách đỏ tươi hoặc đỏ tía. 
  • Đùi ra nở ra săn chắc, các khớp không lỏng lẻo, sờ vào thấy cứng. 
  • Tiếng gáy dõng dạc, vang to và liên hồi. 
  • Lông gà dày và óng mượt. 
  • Hình dáng gà oai vệ, sung mãn chứ không háu đá, lồng lộn như kiểu gà đá choai. 

Xem thêm: Cách chọn gà chọi hay

Cách nuôi gà đá bo lớn tới pin

cách nuôi gà đá bo lớn
cách nuôi gà đá bo lớn

Để gà chọi đá bo lớn, sung sức, khỏe mạnh thì ngay từ chúng còn nhỏ sư kê phải có một quy trình nuôi nghiêm ngặt và đúng kỹ thuật. Làm như vậy thì cơ thể gà mới giữ được mức cân không béo, không gầy, khỏe mạnh, lực đá tới pin. Và để làm được điều đó, trong quá trình nuôi cần áp dụng các yếu tố sau: 

Chế độ ăn uống khi nuôi gà chọi

Chế độ ăn uống là hết sức quan trọng để đảm bảo gà đá có lực và có sức khỏe. Chúng sẽ bị giảm lực trong những trận chiến nếu để gà chọi bị thiếu thịt. 

Thức ăn chính chiếm 60%

Thông thường thóc là thức ăn chính cho gà chọi. Để loại bỏ hoàn toàn các hạt lép thì thóc sẽ được ngâm, để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho chiến kê thì anh em lưu ý là cần lựa chọn những giống thóc tốt. Có thể cho gà ăn thóc ngâm đã mọc mầm nếu có điều kiện, chất dinh dưỡng của thóc mọc mầm sẽ cao hơn so với thóc thông thường. 

Bổ sung chất đạm 20% (chất tanh, mồi)

cho ga an moi
cho gà ăn mồi, đảm bảo chất đạm, chất tanh

Bên cạnh đó, các loại mồi thêm là thức ăn không thể thiếu để gà đá có lực. Các loại thức ăn thường sử dụng nhiều nhất đó là thịt bò, thịt lợn, thịt lươn, sụn lợn, thịt ếch, chất tanh từ bò sát,… 

Ví dụ mỗi bữa bổ sung thêm 2-5 miếng thịt lợn, thịt bò mỗi bữa ăn vào buổi trưa hay các loại thịt bò sát như thằn lằn, rắn. 

Bổ sung thức ăn xơ 15% (Rau, củ, quả)

Các dưỡng chất cho gà sẽ được đảm bảo bằng cách cho gà ăn thêm các loại thức ăn xơ như rau xanh. Gà ăn rau, của, quả giúp chúng không bị xót ruột, tăng bo lớn, tránh hiện tượng ăn lông mổ nhau. Không nên cho gà ăn bèo, lục bình bởi chúng là nguồn lây nhiễm sán cho gà. Giải pháp khá tốt là băm nhỏ trộn lẫn với thức ăn. 

cho rau cu vao thuc an cho ga
cần phải có rau củ trong khẩu phần ăn của gà chọi

Bổ sung vitamin, khoáng chất (chiếm 3 – 5%)

Cũng không thể thiếu các loại canxi, vitamin, đặc biệt là các vitamin thiết yếu như A, C, E, vitamin nhóm B… Không nên bổ sung tùy tiện, tùy theo thể chất của gà mà bổ sung. Tốt nhất nên bổ sung trước và sau khi gà đá bo lớn khoảng từ 1 tuần cho đến 10 ngày. 

Chế độ tập luyện cho gà đá bo lớn

Để nâng cao thể chất và thể lực của gà thì chế độ tập luyện cũng cần được duy trì đều đặn giúp tăng cơ bắp, loại bỏ mỡ thừa, xả cơ. 

Vần hơi cho gà

Tăng cường hệ hô hấp chính là một cách nuôi gà đá bo lớn nữa. Tránh cho việc gà bị trống hơi, đứt hơi một cách hiệu quả. Với phương pháp này, không chỉ cơ thể gà bị ảnh hưởng mà còn ảnh hưởng gà đối phương. Cả 2 đều bị bịt cựa, bịt mỏ, không thể mổ, đá, đánh cựa mà hầu như chỉ giao chiến qua lại. 

Các bài tập tăng cường thể lực gà chọi

Toàn bộ cơ thể gà: hệ bài tiết, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp,… sẽ bị tác động với bài tập này. Khi chúng đã vận động quen và trơn tru thì sẽ rất đơn giản khi tham gia các trận gà đá bo lớn. 

Bài tập chạy là bài tập thể lực hằng ngày hiệu quả nhất. Thiết kế các máy chạy, dạng lồng chạy tương ứng tùy theo điều kiện của từng người. Để gà sung man, duy trì thể lực thì nên chia theo từng phiên nhỏ. Có thể tăng hoặc giảm cường độ tập luyện tùy theo sức khỏe của gà. 

Các bài tập máy chạy, lồng chạy thì chỉ giúp tăng cường phần cơ chân mạnh cho gà đá cũng như đùi, một phần nhỏ cánh. Có thể áp dụng các bài tập nhảy hoặc bay để tăng cường thêm phần cơ cánh. Để gà lên cao và cho gà rơi tự do xuống. Làm như vậy cơ cánh sẽ được sử dụng thường xuyên. 

Vần đòn giúp gà  tăng bo

van don cho ga
Vần đòn và luyện tập cho gà hàng ngày

Việc vần đòn giúp tăng cường khả năng chịu đòn, luyện tập các mảng miếng. Để tránh những tai nạn đáng tiếc thì nên bịt cựa. Nên vần đòn từ 4 – 6 hồ, khoảng 1 tuần hoặc 10 ngày/ lần. Tốt nhất nên tìm đối thủ ngang tầm để vần đòn. Bên cạnh đó sau vần cần chăm sóc gà tránh bị mốc hoặc bị hen. 

Quần sương cho gà đá

Nhiều sư kê tin rằng gà sẽ khỏe mạnh trong lúc tập luyện khi được quần sương vào buổi sớm mai. Việc đầu tiên cần làm mỗi buổi sáng khi gà cất tiếng gáy đầu tiên là thả gà ra sân trong khi trời còn tờ mờ để gà đập cánh, vươn vai, gáy, đi lại trong sân khi sương chưa tan. 

AE tham khảo kinh nghiệm nuôi gà đá bo tốt ( nguồn a Tuan ga Tuan)

Hồi phục thể lực cho gà

Những bài tập giãn cơ và hồi phục thể lực cần thực hiện song song với chế độ tập luyện. Ví dụ như hôm nay tập nhóm cơ cánh thì hôm sau tập nhóm cơ đùi. Làm sao cho các nhóm cơ được thư giãn và có thời gian nghỉ xả hơi. Có thể khiến cơ gà bị teo nếu tập với cường độ quá lớn. 

Một phương pháp vừa giúp da gà đỏ hơn, dày hơn vừa giúp hồi phục khá tốt đó là om bóp vào nghệ rượu, ra rượu nghệ. Om bóp cho gà những loại rượu chuyên dụng giúp làm giảm thiểu lượng axit lactic tích tụ trong búi cơ. Từ đó giảm đau nhức, căng cứng một cách hiệu quả. 

Ánh sáng ban ngày lúc 6-8h rất tốt cho gà, lượng ánh sáng này giúp hệ thống khung xương gà phát triển đồng thời cung cấp vitamin D để gà tổng hợp canxi rất tốt. 

Phòng ngừa bệnh tật cho gà đá bo lớn

Phòng bệnh cũng là yếu tố không thể bỏ qua khi nuôi gà đá bo lớn. Chúng phải khỏe mạnh thì mới có thể tập luyện và tham gia các trận đấu có bồ gà ở những trường đấu lớn. Bởi vậy cần đảm bảo chế độ chăm sóc và các điều kiện nuôi nhốt. 

Định kỳ tẩy giun sán

Nếu gà không được tẩy giun, sán định kỳ thì tất cả những cách nuôi gà bo lớn bên trên sẽ vô tác dụng. Việc này không chỉ giúp gà hấp thu hết chất dinh dưỡng mà còn giảm thiểu mầm bệnh. 

Tẩy giun sán cho gà
Tẩy giun sán cho gà định kỳ bằng thuốc, lá mơ hoặc hạt cau

Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ

Điều khá quan trọng là giữ chuồng trại luôn sạch sẽ, thoáng mát, nhiệt độ luôn ổn định. Thường xuyên dọn dẹp chất thải, phân. Để đảm bảo tâm lý và tránh bệnh tật thì nên nuôi tách riêng khi gà chuẩn bị đá bo lớn. 

Tiêm vắc xin định kỳ

Để tránh các bệnh cơ bản ở gà thì cần tiêm đầy đủ các loại vắc xin. Việc tiêm đầy đủ vắc xin sẽ tạo ra các kháng thể giúp gà chống lại bệnh tật. 

Chăm sóc gà chọi khi đá bo lớn về

cham soc ga choi bo lon

Cần có chế độ chăm sóc phù hợp dù chúng đá thắng hay thua. Có thể phục hồi một chiến kê tốt nếu gà thắng. Nếu thua thì vẫn có gà trống đúc hiệu quả: 

  • Các vết thương hở cần được rửa nước ấm để loại bỏ chất bẩn, tránh là nhiễm trùng. 
  • Để tránh gà bị hen khẹc cần vỗ đờm, vỗ dãi thật sạch. 
  • Để hồi phục dần nên cho ăn cơm nóng. Tránh cho ăn những quá bổ bởi chúng cũng không hấp thu được. 
  • Để bổ sung nương lượng, vitamin thì sử dụng các loại thuốc gà VIP.
  • Nếu cần tăng năng lượng có thể dùng thêm mật ong. 

Với những chia sẻ về cách nuôi gà đá bo lớn từ những sư kê lão làng đã tham gia trăm trận hay các bồ gà lớn hy vọng sẽ giúp bạn kết hợp với những kinh nghiệm đúc kết từ cá nhân sẽ đem lại hiệu quả tốt. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Link Xem Lens vs PSG (Acestream) | Trực tiếp 02h45 ngày 2/1

Lens vs PSG – Link sopcast + acestream VĐQG Pháp Ligue 1 vòng 16, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Nottingham Forest vs Chelsea (Acestream) | Trực tiếp 23h30 ngày 1/1

Nottingham Forest vs Chelsea – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Lyon vs Clermont Foot (Acestream) | Trực tiếp 23h00 ngày 1/1

Lyon vs Clermont Foot – Link sopcast + acestream VĐQG Pháp Ligue 1 vòng 16, trực tiếp cuộc đối đầu…

Link Xem Tottenham vs Aston Villa (Acestream) | Trực tiếp 21h00 ngày 1/1

Tottenham vs Aston Villa – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Brighton vs Arsenal (Acestream) | Trực tiếp 00h30 ngày 1/1

Brighton vs Arsenal – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn ra…

Link Xem Real Sociedad vs Osasuna (Acestream) | Trực tiếp 22h15 ngày 31/12

Real Sociedad vs Osasuna – Link sopcast + acestream VĐQG TBN La Liga vòng 15, trực tiếp cuộc đối đầu…

Đăng Ký Tài Khoản Chơi Đá Gà Online Tại UW88 NHẬN NGAY
Hello. Add your message here.