Chào mừng Quý Khách tới Uw88 !!!

Kỹ thuật nuôi gà tre đá có lực bách chiến bách thắng

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Kỹ thuật nuôi gà tre đá

Nội Dung Chính

Kỹ thuật nuôi gà tre đá có lực sung mãn không phải ai cũng biết, cần trang bị cho mình những kiến thức trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc. Bởi việc nuôi gà tre đá rất khác với việc nuôi gà tre làm cảnh. Sức bền và độ săn chắc sẽ không đảm bảo nếu không tuân thủ theo đúng kỹ thuật. Vậy kỹ thuật nuôi gà tre đá như thế nào là đúng? Dưới đây các chuyên gia sẽ mách bạn một số kỹ thuật nuôi gà tre đá tốt nhất, hiệu quả nhất. 

 | Xem thêm: Kỹ thuật nuôi gà Lôi đạt chuẩn chất lượng cao

Kỹ thuật nuôi gà tre đá

Chọn giống gà tre đẹp

Cách chọn gà tre đẹp
Cách chọn gà tre đẹp

Điều đầu tiên để cách nuôi gà tre đá tốt nhất cần chọn con giống thật tốt. Dân gian ta có câu “chó giống cha, gà giống mẹ”, thật vậy gà mẹ có tầm ảnh hưởng rất lớn đến việc đúc giống. Trước hết cần tìm hiểu lai lịch của gà mẹ trước khi để nuôi làm giống. Gà mái giống tốt phải chọn những con hung dữ, có tố chất khỏe mạnh, có những chú gà trống gan lì, đá nhiều thế hiểm ác, sức bền ở trong đàn con của chúng. 

Ngoài chọn gà mái thì công việc không kém phần quan trọng trong việc đúc giống đó là gà trống. Tìm những chú gà trống có vẻ đẹp hình dáng, tốt về mọi mặt, có vảy chân, có thành tích. 

Cách chọn gà tre đẹp đá tốt sư kê cần ưu tiên chọn những con lanh lợi, nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Đồng thời giúp kỹ thuật nuôi gà tre đá áp dụng có hiệu quả hơn. Còn với những con trưởng thành thì cũng không khó để chọn lựa được gà đá tài với những đặc trưng dễ nhận thấy như: 

 • Cổ thẳng và dài. 
 • Lưng rộng, cánh dài khỏe. 
 • Đầu mồng dâu, miệng rộng, mỏ to thẳng, mắt vuông nhìn hung hăng. 
 • Cẳng ngắn hơn đùi, đùi to, ngón nhọn, cẳng chân thanh thẳng, vảy chân khô và mỏng. 
 • Màu lông: chọn con màu xám khô, màu ô ướt bóng hoặc ô tuyền. 

Cách làm chuồng nuôi gà tre đá

Cách nuôi gà tre mau lớn
Cách nuôi gà tre mau lớn

Đối với chuồng nuôi gà con thì bạn nên chọn lồng kín, đủ thoáng, tránh chuột hay các động vật khác phá hoại. Đảm bảo thoáng mát vào mùa hè, có đèn sưởi ấm và không bị gió lùa vào mùa đông. Trong lồng, các vật dụng máng ăn, máng uống có đầy đủ và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. 

Chuồng gà phải đủ rộng đối với gà trưởng thành, cần có chỗ cho chúng đậu, nếu có điều kiện thì nuôi thả rông chúng vào ban ngày. Còn không thì phải đảm bảo chuồng hay khu nuôi nhốt đủ rộng rãi, đảm bảo sạch sẽ các máng ăn máng uống. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cách nuôi gà tre mau lớn.

Cách chăm gà tre đá

Cách nuôi gà tre đá
Cách nuôi gà tre đá

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng trong kỹ thuật nuôi gà tre đá cựa sắt. Để gà tre đá có lực, dai sức từ nhỏ thì cần phải có quy trình chăm sóc cẩn thận từ khi mới mổ vỏ. Các giai đoạn chăm sóc gà với chế độ dinh dưỡng như sau: 

 • Gà mới nở: Cho gà xuống ổ sau 1 ngày trứng nở. Sau khi gà xuống ổ thì pha thuốc vào nước sạch cho chúng uống rồi mới cho ăn. Thức ăn cũng cần đảm bảo, không cho ăn quá nhiều bởi sẽ dễ dẫn tới tiêu chảy. 
 • Gà con 2 tháng tuổi: kỹ thuật nuôi gà tre đá cần đảm bảo cho gà phát triển đầy đủ bằng cách cung cấp đủ chất xơ, chất dinh dưỡng và vitamin cho gà. Đồng thời cho chúng uống kèm tiêu chảy và thuốc phòng cúm để gà khỏe mạnh, có không gian cho gà tắm nắng. 
 • Gà ở giai đoạn 7 tháng tuổi: đây là giai đoạn gà tre trưởng thành, bắt đầu bước vào thời kỳ luyện tập. Cách chăm sóc gà tre đá cựa sắt bằng luyện tập là cách nuôi gà tre an toàn và sung rất hiệu quả. Không cho gà đạp mái nhiều bởi nó sẽ gây mất sức lực sớm và suy. Cho chúng ăn thật điều độ.
 • Gà sau 8 tháng: lúc này gà đã phát triển đầy đủ. Cho gà tập đá giao lưu với những con khác cho chúng hung hăng hơn và quen dần. Bên cạnh việc cho chúng ăn thóc lúa và rau xanh thì cũng cần bổ sung thức ăn chứa protein và đạm như lươn, sâu superworm, chạch, thịt bò,… Đây được xem là bí quyết trong kỹ thuật nuôi gà tre đá giúp gà vừa có sức bền vừa có lực mà lại không bị béo. Cũng cần thường xuyên phòng bệnh cho gà tre. 

Thời gian cho bữa ăn của gà tre

Có 2 mốc thời gian nhất định của gà tre đá cần phải tuân thủ đó là: 8h sáng và 5h chiều. Có thể đôi chút xê dịch thời gian tùy vào trọng lượng, thể chất của gà chọi mà sư kê điều chỉnh kỹ thuật nuôi gà tre đá. Nên để gà tự đi kiếm ăn ngoài 2 mốc thời gian này. Điều này vừa giúp gà tăng khả năng vận động, trở nên linh hoạt hơn vừa giúp gà không bị quá béo. Giữ bộ lông của gà bóng bẩy, mượt mà để ngoại hình của chúng thu hút hơn. 

Kỹ thuật nuôi gà tre đá cựa sắt

Kỹ thuật nuôi gà tre đá
Kỹ thuật nuôi gà tre đá

Cách nuôi gà tre đá hiệu quả nhất đó là tách riêng gà tre khỏi đàn khi chúng từ 7 tháng tuổi trở lên bằng cách nhốt vào ô chuồng hoặc dùng bội úp từng chú gà riêng biệt. Mục đích tách riêng là cho chúng không cản mái bậy bạ và không cho gà trống tơ đá lộn. 

Khoảng 7- 9 giờ sáng hằng ngày cho gà ra phơi nắng, tùy thuộc vào mùa để cho gà phơi ít hay nhiều. Nên phơi gà ít lại nếu trời quá nắng để tránh trường hợp gà bị hốc nắng, việc này sẽ không tốt bà khiến chúng dễ mắc một số bệnh. Đem úp gà vào trong mát nghỉ ngơi sau khi cho chúng phơi nắng xong, khi cơ thể gà trở lại bình thường khoảng sau 15 phút thì mới được tắm cho gà.

Lưu ý nhỏ trong kỹ thuật nuôi gà tre đá là khi mới cho gà phơi nắng xong thì không nên tắm ngay. Bởi sẽ dễ bị nhiễm nước gây ra một số bệnh như cảm cúm, chảy nước,… làm gà không chiến đấu nổi, mất sức. Thi thoảng tắm cho chúng bằng các loại nước om giúp lông gà bóng mượt hơn, dài hơn. Kỹ thuật nuôi gà tre đá trong từng giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn tập luyện gà tre đá: Trong chế độ tập luyện, cách tốt nhất để vừa tăng độ dẻo dai, vừa tăng sức bền đó là xổ gà. Khoảng 2 đến 3 ngày cho gà xổ 1 lần, xổ trong vòng 1 tuần hoặc 3 đến 4 tuần nếu ai kỹ sau đó mới cho gà ra đấu trường. Bước tiếp theo là vô nghệ cho gà sau khi xổ gà xong. Việc này có mục đích là khiến da gà đẹp hơn, săn chắc hơn. 
 • Tăng thể lực của gà bằng cách cho quần bội: Khoảng 7-8 giờ sáng cho gà phơi sương, cho 1 con gà trong bội (bội lớn úp ngoài, bội nhỏ úp trong) và 1 con ở ngoài bội, đảm bảo 2 con không đụng mỏ với nhau nhằm tăng thể lực. 
 • Giai đoạn vô mồi cho gà: những chiến binh sắp ra trận cần được bồi dưỡng thức ăn bổ, sau đó không cho gà quần bội mà cho chúng nghỉ ngơi. Trước khi ra trận nếu thấy gà không khỏe thì không nen cho chúng thi đấu. 
 • Giai đoạn chăm sóc vết thương: Nếu gà tre đá bị đâm cựa dẫn đến phù đầu, phù mình thì lấy sạch phù và cho chúng uống thuốc. Hằng ngày chăm sóc vết thương cho chúng, để gà nhanh lành vết thương thì nên xoa nghệ và đắp khăn nóng. Nên cho gà ăn thức ăn mềm, dễ tiêu vì giai đoạn này gà còn yếu nên để chúng nghỉ ngơi, hạn chế vận động. 

Một số điều cần lưu ý khi nuôi gà tre đá

Trong quá trình nuôi và chăm sóc gà tre đá cần chú ý đến một số điều sau đây:

 • Để có một quy trình nuôi hợp lý, giảm thiểu rủi ro cần học hỏi thêm bí quyết và cách nuôi gà tre đá bo lớn từ những người có kinh nghiệm. 
 • Chuồng trại, khu chăn nuôi cần đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, mật độ nuôi phù hợp. 
 • Thường xuyên vệ sinh máng ăn, máng uống. 
 • Hiểu biết, có kiến thức về các bệnh thường gặp ở gà. 
 • Chế độ tập luyện cho gà đúng cách. 

Lưu ý trong kỹ thuật nuôi gà tre tân châu

Kỹ thuật nuôi gà tre tân châu
Kỹ thuật nuôi gà tre tân châu

Gà tre tân châu thường được nuôi làm cảnh nhiều hơn, nhưng vẫn có sư kê nuôi đá. Tuy nhiên, chế độ chăm sóc sẽ có chút khác biệt. Vì giống gà này có bộ lông nhiều, dày nên cách chăm sóc, vần vỗ cũng cần có sự đầu tư thời gian công sức hơn.

Cần rất nhiều sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng trong kỹ thuật nuôi gà tre đá có lực, mau sung. Bởi vậy cần sự kiên nhẫn, tìm tòi, học hỏi kiến thức để có thể đúc thành công gà tốt. Hãy thường xuyên theo dõi UW88 để có thể cập nhật thêm nhiều bí quyết nuôi gà chọi thành công

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Link Xem Lens vs PSG (Acestream) | Trực tiếp 02h45 ngày 2/1

Lens vs PSG – Link sopcast + acestream VĐQG Pháp Ligue 1 vòng 16, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Nottingham Forest vs Chelsea (Acestream) | Trực tiếp 23h30 ngày 1/1

Nottingham Forest vs Chelsea – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Lyon vs Clermont Foot (Acestream) | Trực tiếp 23h00 ngày 1/1

Lyon vs Clermont Foot – Link sopcast + acestream VĐQG Pháp Ligue 1 vòng 16, trực tiếp cuộc đối đầu…

Link Xem Tottenham vs Aston Villa (Acestream) | Trực tiếp 21h00 ngày 1/1

Tottenham vs Aston Villa – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Brighton vs Arsenal (Acestream) | Trực tiếp 00h30 ngày 1/1

Brighton vs Arsenal – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn ra…

Link Xem Real Sociedad vs Osasuna (Acestream) | Trực tiếp 22h15 ngày 31/12

Real Sociedad vs Osasuna – Link sopcast + acestream VĐQG TBN La Liga vòng 15, trực tiếp cuộc đối đầu…

Đăng Ký Tài Khoản Chơi Đá Gà Online Tại UW88 NHẬN NGAY
Hello. Add your message here.