Chào mừng Quý Khách tới Uw88 !!!

Handicap Là Gì? Các Cách Tính Handicap trong golf

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
handicap la gi

Nội Dung Chính

Mỗi môn thể thao sẽ có cách tính thành tích riêng. Thành tích là thước đo kỹ năng đồng thời là động lực giúp người chơi nỗ lực luyện tập. Trong môn thể thao quý tộc – Golf, trình độ của người chơi được đánh giá thông qua điểm handicap. Vậy handicap là gì, cách tính handicap như thế nào bạn đã biết??

Tìm hiểu thêm:

» Chi tiết về Cược 1×2 là gì
» Odd là gì – cách soi odds chuẩn

Thuật ngữ handicap là gì?

handicap

Tên gọi khác của handicap là điểm kép hoặc điểm chấp. Đây là chỉ số dùng trong đánh giá năng lực của người chơi golf thông qua việc so sánh điểm handicap của người chơi thông thường với một người có điểm handicap bằng 0, áp dụng trên cùng một sân đấu. Điểm handicap càng thấp thì tương đương với trình độ của người chơi càng cao.

Trên thế giới có nhiều hệ thống tính điểm số handicap khác nhau. Ở nước ta, đa số điểm kép của người chơi sẽ tính theo công thức của USGA – Hiệp hội golf Hoa Kỳ. Tuỳ thuộc vào độ khó của địa hình sân sẽ có một số tiêu chí phụ ảnh hưởng tới cách tính điểm chấp của người chơi như sau:

– Course ratting: Ước lượng tổng số gậy một người chơi có handicap bằng 0 (thường gọi là scratch golfer) cần thực hiện để có thể hoàn thành một vòng chơi trong điều kiện bình thường.

– Bogey ratting: Ước lượng số gậy một người chơi có mức handicap là khoảng 20 (Với nam) và 24 điểm (với nữ) cần thực hiện để hoàn thành một vòng chơi trong điều kiện bình thường.

– Slopoe rating: Là tiêu chí dùng để đánh giá độ khó của một sân chơi golf với người chơi là bogey hay scratch. Với sân có độ khó tiêu chuẩn thì slope rating thông thường nằm trong khoảng 55-155, giá trị tương đương là 113.

Hướng dẫn cách tính handicap trong chơi golf

handicap-golf
Kèo Handicap trong bộ môn chơi golf

Các bước cơ bản để tính handicap là gì?

Theo quy định cơ bản, có 5 bước cần thực hiện để tính được handicap, bao gồm handicap index và course handicap. Chi tiết như sau:

Bước 1: Chuyển đổi điểm tổng

Trong một số trường hợp quy định, điểm tổng của người chơi sẽ được điều chỉnh. Ví dụ như các trường hợp: Nếu người chơi giành được điểm lỗ vượt quá điểm lỗ tối đa đã quy định hoặc có lỗ không được chơi…

Bước 2: Tính điểm chấp chênh lệch theo từng vòng

Căn cứ vào điểm tổng đã được điều chỉnh, kết hợp với các chỉ số khác như Slope rating, course rating chúng ta có công thức tính điểm handicap chênh lệch cho từng vòng như sau. Lưu ý kết quả được làm tròn đến phần chục gần nhất:

Chênh lệch điểm chấp = (Điểm tổng đã điều chỉnh – course rating)*113/slope rating. Trong đó, 113 là slope rating của một sân golf có độ khó tiêu chuẩn.

Bước 3: Chọn mức chênh lệch điểm kép thấp nhất

Sauk hi tính điểm chấp chênh lệch của từng vòng, bạn tiến hành chọn ra các mức chênh lệch điểm chấp có giá trị nhỏ nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt thì cách tính điểm chấp chênh lệch ở mức 2 ko áp dụng được.

Bước 4: Tính handicap index

Cách tính chỉ số điểm chấp thực hiện lần lượt như sau:

– Tính trung bình cộng các mức chênh lệch điểm chấp đã có ở bước 3.

– Lấy kết quả vừa có được nhân với hệ số 0,96 – Đây là mức điểm thưởng cho cá nhân chơi xuất sắc nhất.

– Tiếp tục lấy kết quả có được ở bước trên, giữ lại duy nhất 1 chữ số ở phần thập phân. Kết quả này là handicap index của bạn nhận được.

Bước 5: Tính course handicap

Công thức áp dụng cho tính điểm chấp sân như sau:

Course handicap = Chỉ số điểm chấp * Slope rating / 113. Lưu ý làm tròn kết quả đến số nguyên gần nhất nhé.

Ý nghĩa của handicap là gì?

handicap

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu handicap là gì, cách tính điểm chấp handicap trong golf chi tiết nhất. Handicap được tính chi tiết qua kết quả chơi của người chơi qua các vòng chứ không tập trung vào kết quả tốt nhất. Do đó điểm số này có thể phản ảnh tổng quan và chính xác nhất trình độ cũng như năng lực giữa những người cùng chơi.

Đồng thời, giống như nhiều môn thể thao khác, mỗi giải đấu golf cũng có sự tham gia của nhiều người chơi với các mức trình đô khác nhau. Khi đó, dựa vào mức handicap, người có chỉ số điểm chấp nhỏ hơn, tương đương với trình độ cao hơn sẽ phải chấp người có trình độ hạn chế hơn mình.

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn khám phá được handicap là gì trong golf cũng như cách tính điểm handicap cho người chơi. Chúc các bạn luyện tập thật tốt và sớm gặt hái nhiều thành công trong môn thể thao thú vị này nhé. Thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để khám phá thêm nhiều chủ đề thú vị về thể thao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Link Xem Argentina vs Australia (Acestream) | Trực tiếp 02h00 ngày 4/12

Argentina vs Australia – Link sopcast + acestream VCK World Cup 2022 – vòng 1/8, trực tiếp cuộc đối đầu…

Link Xem Hà Lan vs Mỹ (Acestream) | Trực tiếp 22h00 ngày 3/12

Hà Lan vs Mỹ – Link sopcast + acestream VCK World Cup 2022 – vòng 1/8, trực tiếp cuộc đối…

Link Xem Serbia vs Thụy Sĩ (Acestream) | Trực tiếp 02h00 ngày 3/12

Serbia vs Thụy Sĩ – Link sopcast + acestream VCK World Cup 2022 – bảng G, trực tiếp cuộc đối…

Link Xem Cameroon vs Brazil (Acestream) | Trực tiếp 02h00 ngày 3/12

Cameroon vs Brazil – Link sopcast + acestream VCK World Cup 2022 – bảng G, trực tiếp cuộc đối đầu…

Link Xem Ghana vs Uruguay (Acestream) | Trực tiếp 22h00 ngày 2/12

Ghana vs Uruguay – Link sopcast + acestream VCK World Cup 2022 – bảng H, trực tiếp cuộc đối đầu…

Link Xem Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha (Acestream) | Trực tiếp 22h00 ngày 2/12

Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha – Link sopcast + acestream VCK World Cup 2022 – bảng H, trực tiếp…

Đăng Ký Tài Khoản Chơi Đá Gà Online Tại UW88 NHẬN NGAY
Hello. Add your message here.