Chào mừng Quý Khách tới Uw88 !!!

Gà Thay Lông Bao Lâu – Gà Thay Lông Chuyền Đá Được Không

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Gà thay lông bao lâu

Nội Dung Chính

Gà thay lông bao lâu và cách chăm sóc gà trong quá trình thay lông như thế nào để không làm hỏng gà. Thay lông là một quá trình tự nhiên của gà, giúp loại bỏ lông xơ xác, lông già và thay vào đó là bộ lông óng mượt, chắc khỏe. Nhưng gà thay lông bao lâu, làm sao để nhận biết được lúc gà thay lông và cách chăm sóc như thế nào để gà nhanh mọc lông? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

 | Xem thêm: Cách Chăm Sóc Gà Chọi Thay Lông Tốt Nhất

Đặc điểm của quá trình thay lông ở gà

Gà thay lông
Gà thay lông là giai đoạn tiêu tốn năng lượng của gà chọi

Thay lông là quá trình rất bình thường, diễn ra theo lứa tuổi của gà, theo mùa. Gà sẽ có bộ lông óng mượt, chắc khỏe vô cùng bắt mắt nếu như được trải qua một quá trình thay lông hoàn hảo. 

Quá trình gà thay lông bao lâu còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe, bên cạnh đó là sự chăm sóc trong thời gian thay lông. 

Quá trình này có thể điều chỉnh được bằng ánh sáng, thức ăn hay nước uống. Hay cụ thể hơn là cách chăm sóc gà chọi trong quá trình thay lông của sư kê.

Cách nhận biết gà thay lông

Gà thay lông bao lâu sẽ tùy thuộc vào độ tuổi và thể trạng của gà. Nhưng thông qua các dấu hiệu dưới đây thì người chăn nuôi có thể nhận biết khi nào gà thay lông: 

 • Định kỳ thời gian thay lông là từ 4 đến 8 tháng. 
 • Trước tiên lông sẽ bắt đầu rụng ở phần cổ sau đó sẽ lan dần xuống ức và đuôi. 
 • Để nhận biết dựa vào điều kiện thời tiết, thông thường gà thay lông khi thời tiết chuyển từ thu sang đông. 
 • Khả năng đá và sức đề kháng của gà giảm xuống. 

Dựa vào những đặc điểm cơ bản phía trên thì sẽ biết được thời gian nào gà sẽ thay lông. Thời kỳ gà thay lông sẽ mất rất nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng, bởi thế trong giai đoạn này thì không nên đưa gà đi đá. 

Gà thay lông bao lâu? 

Gà thay lông bao lâu
Gà thay lông bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Đối với người chơi và chọi nói riêng và người nuôi gà nói chung thì thời gian gà chọi thay lông bao lâu hay gà chọi thay lông vào tháng mấy rất quan trọng. Tùy thuộc vào giới tính, độ tuổi của gà thì thời gian thay lông cũng sẽ khác nhau. 

Gà thay lông bao lâu với gà con

Trong suốt quá trình sinh trưởng của gà thì đây là đợt thay lông đầu tiên. Gà con sẽ bắt đầu thay lông khi được 6 đến 8 ngày tuổi sau khi nở. Trong khoảng 4 tuần thì quá trình này sẽ hoàn tất. Lông tơ bông sẽ rụng dần và thay vào đó là lớp lông mượt hơn và mới cứng. Gà thay lông bao lâu có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy vào thể trạng gà con.

Gà thay lông bao lâu với gà trưởng thành

Giai đoạn thay lông lần 2 diễn ra khi gà lớn hơn một chút, khoảng từ 7 đến 14 tuần tuổi. Khi đó những chiếc lông dài sẽ bắt đầu xuất hiện. Khi gà được 5,5 – 6 tháng tuổi thì quá trình thay lông sẽ kết thúc. Ở độ tuổi này thì gà thay lông bao lâu còn phụ thuộc vào là gà trống hay gà mái. Gà trống thường thay lông mạnh hơn gà mái ở giai đoạn này. Lúc này bộ lông của gà sẽ đẹp mắt hơn, mượt hơn. 

Gà sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn thay lông định kỳ hằng năm của gà trưởng thành khi nó được 16 – 18 tháng tuổi. Quá trình này sẽ lặp lại theo mùa mỗi năm, cuối mùa thu đầu mùa đông là thời gian bắt đầu thay lông và. Gà trưởng thành sẽ thay lông lâu hơn (từ 7 – 8 tuần) tùy thuộc từng loại gà. 

Quá trình gà thay lông sẽ diễn ra theo từng bộ phận, bắt đầu từ cổ và kết thúc ở đuôi. Gà mái hay gà trống đều thay lông tuy nhiên quá trình chênh lệch không đáng kể.  

Cách chăm sóc giúp lông gà mọc nhanh

gà chọi thay lông vào tháng mấy
Cách chăm sóc giúp lông gà mọc nhanh

Gà thay lông mấy tháng cũng phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng. Chúng cần rất nhiều dinh dưỡng trong quá trình thay lông. Việc làm cho gà mau ra lông sẽ khó khăn hơn lúc huấn luyện nhiều. Để lông gà mọc nhanh thì hãy chăm sóc theo 3 giai đoạn sau: 

Giai đoạn gà bắt đầu thay lông

Sư kê cần lưu ý Gà thay lông không đá. Khi gà bắt đầu thay lông theo định kỳ hàng năm thì không nên cho chúng tham gia các kỳ vần hơi, vần đòn hay đi đá mà thay vào đó, cho chúng nghỉ ngơi. Áp dụng những bài tập nhẹ nhàng kết hợp kích thích gà thay lông bằng cách tắm. 

Ngoài ra thì chế độ dinh dưỡng, vô mồi cũng đóng vai trò quan trọng cho gà chọi. Ảnh hưởng đến việc gà thay lông bao lâu và kết quả thế nào. Khi gà bắt đầu thay lông thì thường khẩu phần ăn sẽ là:

 • Giảm ⅓ lượng thóc, lúa, rau
 • Tăng cường rau xanh (giá đỗ)
 • Cần tăng cường lạc và mồi. Cứ cách 3 ngày bổ sung 1 lần cho đến khi gà ra lông. 

Bên cạnh đó hỗ trợ thay lông bằng cách rút 3 lông ở đầu cánh mỗi bên cùng 2 lông chúa. Việc này sẽ giúp quá trình thay lông ở gà diễn ra nhanh hơn.  

Giai đoạn gà ra lông mới

Hãy chú trọng vào giai đoạn này nếu muốn gà có bộ lông đẹp. Giai đoạn này nó quyết định đến bộ lông mới của gà sau khi kết thúc thay lông. Đừng quá quan tâm gà thay lông bao lâu  mà hãy chú ý đến chế độ ăn và chăm sóc của gà chọi đang thay lông như sau: 

 • So với gà chiến bình thường thì khẩu phần ăn giảm còn ⅔ 
 • Bổ sung lạc, rau xanh cho gà. 
 • Bổ sung thêm đạm bằng cách cho gà uống dầu cá 2 ngày 1 viên. 
 • 1 tuần cho gà ăn 1 miếng thịt nạc nhỏ và 1 quả trứng cút. 

Cần chú ý là không nên tắm thường xuyên khi gà chọi đang ra lông, 2-3 ngày mới nên tắm cho gà 1 lần. 

Giai đoạn gà chọi khô lông 

Gà thường tăng cân rất nhanh khi bước vào giai đoạn khô lông. Bởi thế để tránh gà tăng cân quá nhanh không kiểm soát được thì cần điều chỉnh khẩu phần ăn:

 • Bữa ăn của gà cần loại bỏ thịt nạc và giữ nguyên các khẩu phần khác. 
 • Kích thích mọc lông và giúp lông không bị xoăn bằng cách tắm cho cho gà 1 lần 1 tuần. Để tránh gà bị nhiễm lạnh, mất gân hay gặp phải một số bệnh liên quan tới đường hô hấp thì nên tắm cho chúng khi trời có nắng. 
 • Khi tắm cho gà thì có thể dùng một số loại tinh dầu để giúp quá trình mọc lông nhanh như: dầu dừa, tinh dầu bưởi,… 

Nếu bạn vẫn lo lắng việc gà thay lông bao lâu là chuẩn thì khi đã đến giải đoạn này bạn có thể yên tâm rồi. Ở giai đoạn này, sư kê cần tỉa bớt lông khi gà hoàn thành giai đoạn khô lông và thay lông. Cắt tỉa bớt lông ở những vị trí như đầu, cổ để gà giải nhiệt khi trời nắng nóng và thoáng mát hơn. Tiến hành vào nghệ cho gà khi trời nắng ráo. Tăng cường sức bền, thể lực, giữ cơ thể cường tráng, săn chắc bằng việc thực hiện các bài vần, chạy bội, chạy lồng,…

Gà thay lông chuyền đá được không

Gà thay lông chuyền đá được không
Gà thay lông chuyền đá được không

Gà thay lông chuyền không nên đá. Thay lông là thời gian gà mất sức để tái tạo lông, cần dinh dưỡng và chế độ nghỉ ngơi. Thời gian thay lông, bộ lông không trong tình trạng tốt nhất, nếu cho đá thì chỉ khiến gà dễ thương thích, mất sức và ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Nên câu trả lời cho “gà thay lông chuyền đá được không” là không nên. 

Tips kinh nghiệm khi gà thay lông

Khi áp dụng những cách trên sẽ giúp gà thay lông nhanh hơn so với bình thường, tuy nhiên lực của gà vẫn là quan trọng nhất. Kích thích gà mọc lông khi gà không đủ lực thì sẽ rất hại gà, nó có thể ảnh hưởng tới sức đề kháng và thể chất của gà. Bởi thế, ngoài việc tìm hiểu gà thay lông bao lâu thì anh em cần chú ý những điều dưới đây: 

 • Nắm rõ thời điểm gà thay lông: Cần nắm rõ thời điểm thay lông để chuẩn bị cho quá trình thay lông. Thông qua trạng thái lông gà rụng nhiều hoặc số tuổi của gà để nhận biết rõ thời điểm thay lông của gà. Khi gà bắt đầu thay lông thì ngay lập tức thay đổi chế độ ăn uống phù hợp giúp gà có lực. 
 • Xác định gà thay lông bao lâu: thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không giống nhau ở mỗi con gà chọi.
 • Để cho gà thay lông tự nhiên: nên để quá trình thay lông của gà diễn ra tự nhiên mà không cần can thiệp gì. Sức khỏe của gà sẽ bị ảnh hưởng chỉ qua vài trận đánh bởi thế hãy để chúng phát triển tự nhiên. 
 • Không nên sợ gà béo khi khô lông: để gà giảm béo cực dễ, để gà đủ lực mới khó. Hãy cho gà ăn thoải mái, thà thừa chất còn hơn thiếu chất. Các loại thức ăn như ếch nhái, trứng vịt, lươn trạch,… rất cần thiết cho gà. 
 • Tuyệt đối không đạp mái đánh nhau: có một số con gà không chịu đánh khi thay lông. Điều này là hết sức bình thường nên bạn không cần quá lo lắng. Chúng sẽ biết cách làm sao cho hiệu quả khi khô lông, thay lông xong. Đặc biệt trong thời gian này cần kiêng kỵ việc đạp mái, đánh nhau, chúng có thể khiến gà hỏng lông. 
 • Hạn chế sử dụng thuốc kích thích lông gà: Thuốc kích lông làm thay đổi thể chất, quá trình hóc môn của gà bởi thế không nên dùng để đảm bảo gà có sức khỏe tốt nhất. 

Trên đây UW88 đã giải đáp cụ thể, chia tiết cho bạn về những kiến thức liên quan tới việc gà thay lông bao lâu? Hy vọng sẽ kinh nghiệm chăm sóc gà đá trên sẽ giúp chiến kê của bạn có bộ lông óng mượt, cứng cáp. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Link Xem Lens vs PSG (Acestream) | Trực tiếp 02h45 ngày 2/1

Lens vs PSG – Link sopcast + acestream VĐQG Pháp Ligue 1 vòng 16, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Nottingham Forest vs Chelsea (Acestream) | Trực tiếp 23h30 ngày 1/1

Nottingham Forest vs Chelsea – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Lyon vs Clermont Foot (Acestream) | Trực tiếp 23h00 ngày 1/1

Lyon vs Clermont Foot – Link sopcast + acestream VĐQG Pháp Ligue 1 vòng 16, trực tiếp cuộc đối đầu…

Link Xem Tottenham vs Aston Villa (Acestream) | Trực tiếp 21h00 ngày 1/1

Tottenham vs Aston Villa – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Brighton vs Arsenal (Acestream) | Trực tiếp 00h30 ngày 1/1

Brighton vs Arsenal – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn ra…

Link Xem Real Sociedad vs Osasuna (Acestream) | Trực tiếp 22h15 ngày 31/12

Real Sociedad vs Osasuna – Link sopcast + acestream VĐQG TBN La Liga vòng 15, trực tiếp cuộc đối đầu…

Đăng Ký Tài Khoản Chơi Đá Gà Online Tại UW88 NHẬN NGAY
Hello. Add your message here.