Chào mừng Quý Khách tới Uw88 !!!

Gà Màu Gì Đá Hay Nhất Theo Kinh Nghiệm Sư Kê?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
gà màu gì đá hay nhất

Nội Dung Chính

Gà màu gì đá hay nhất? Một trong những cách đơn giản nhất để nhận biết gà đá có hay hay không đó chính là xem màu lông gà chọi. Với những sư kê có kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể xem màu lông là sẽ đoán được chú gà đó đá hay hay không. Trong bài viết dưới đây, cùng chúng tôi tìm hiểu những màu lông sở hữu những chiến kê đẳng cấp nhất nhé. 

Gà màu gì đá hay nhất?  

Thực tế mà nói thì gà màu gì đá hay nhất rất khó đoán, nhiều tài liệu khi đề cập tới vấn đề này có nói rằng chưa có sự so sánh giữa các màu lông gà. Chúng ta chỉ có thể dựa vào những chiến kê đã nổi tiếng để đánh giá theo màu lông. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những chiến kê đẳng cấp sở hữu màu lông đặc trưng. 

Gà xám

Gà xám
Gà xám với Xám Thần luôn là màu gà chọi đá hay được yêu thích

Rất đúng với câu nói “Nhất xám khô, nhì điều ô, ba ô ướt”, gà xám sản sinh ra rất nhiều thần kê đẹp, đá hay không tưởng. Khi nói đến gà màu gì đá hay nhất thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến gà xám. Đúng như tên gọi của nó, lông của những con gà xám có màu xám tro. Có một vài cái tên phải nhắc tới như: Xám thần, Xám Messi, Xám búa tạ,… đây đều là những chiến kê sở hữu 10 – 20, tương đương trong sự nghiệp của chúng có 10 – 20 trận thắng. 

Anh em cần phải biết rằng chúng đã trở thành máy in tiền khi chỉ cần thắng 5 – 10 trận chứ chưa nói tới 10 – 20 trận. Sẽ rất khó để có thể sở hữu được chú gà có lý lịch khủng. 

  • Màu xám cũng được chia thành 3 loại khác nhau tuy nhiên xám khô vẫn là loại được yêu thích nhất. 
  • Xám khô: Lông màu xám to bản, nhìn khô ráo, không bóng. Theo như kinh nghiệm lựa chọn gà chọi tốt thì giống gà này dễ nuôi, đá hay, khỏe và có sức khỏe tốt. 
  • Xám sắt: lông của những chú gà này màu xám pha đen tuyền. 
  • Xám son: lông màu xám thêm màu tía đỏ tươi ở chóp cánh. 

Gà tía

gà tía
Gà tía là cái tên nổi bật khi nói về gà màu gì đá hay nhất

Trả lời cho câu hỏi gà màu gì đá hay nhất thì gà chọi tía là màu lông thứ 2 được đưa vào. Những cái tên nổi bật nhất của những con gà tía từng tung hoành dọc nam bắc như Tía King Kong, Tí Ép cọc,… Những chú gà này không chỉ đá hay mà còn có vẻ ngoài rất đẹp mắt. 

Màu lông của giống gà này có sự pha trộn giữa màu đen với màu đỏ sẫm, đỏ tươi hoặc đỏ pha vàng. Có 2 loại gà tía đó là: 

  • Gà điều ô (gà ô tía): gà chọi có màu đen pha màu lông tía nó đã tạo ra sắc lông đen đỏ thẫm. Những con gà này có khả năng ra đòn nhanh, sức khỏe tốt, khắc chế được đối thủ nhờ khả năng đá lợi hại. 
  • Gà tía lau: lông được điểm thêm những đốm màu trắng. Mặc dù so với gà ô tía chúng không được đánh giá cao bằng thế nhưng vẫn là giống gà chọi được nhiều người yêu thích. 

Gà Ô

gà ô
Gà ô là những chiến kê tinh nhuệ được yêu thích của sư kê

Những chú gà ô là chiến kê không thể bỏ qua khi bàn luận về việc gà màu gì đá hay nhất. Trong các tài liệu, kinh kê, sách về chọn gà thì chúng xuất hiện rất nhiều. Điển hình như gà ô chân trắng mỏ ngà, gà ô chân xanh mắt ếch đánh đâu thắng đó. Những chiến kê chất lượng đã được tạo ra khi kết hợp thêm màu mỏ, màu chân. Ô Taxi chính là chiến kê nổi tiếng nhất của dòng gà ô, chúng có 19 trận bất bại. 

Điều khiến giống gà này thu hút được các sư kê đó là bởi đặc tính bền bỉ và sức bền cao. Trong gà ô thì cũng được chia thành nhiều loại nhỏ khác nhau: 

  • Ô ướt: đây được xem là loại gà tốt nhất và được yêu thích nhất. Màu lông đen tuyền ánh xanh, có độ bóng nhìn như bị ướt nước. Đây là giống gà dữ, chúng sẽ là thần kê nếu thêm chân trắng, mỏ ngà. Theo kinh nghiệm chọn gà chọi thì gà ô ướt có thêm chân trắng, mỏ màu vàng thì đá càng hay. Ô ướt cũng được thích nhất khi xét gà màu gì đá hay nhất với các dòng gà ô.
  • Ô kịt: màu lông giống gà này gần như ô ướt tuy nhiên có vẻ khô hơn chút. Nếu như giống gà này có thêm chân vàng hoặc chân trắng thì rất tốt. 
  • Ô mơ (ô bông): giống gà này có lông đen tuy nhiên có thêm đốm tía hoặc trắng xen kẽ. Gà này sẽ được tăng thêm sức mạnh nếu có thêm chân vàng ngà hoặc chân trắng. 
  • Gà ô miến tía: loại gà này có màu lông gần với gà tía tuy nhiên sắc đỏ hơn nhiều, ở 2 bên của lông mã có 2 viền tía. Giống gà này hợp với màu chân vàng ngà. 

Màu lông gà có quyết định gà đá hay hay không? 

Gà màu gì đá hay nhất không phải là tất cả khi chọn gà chọi hay
Gà màu gì đá hay nhất không phải là tất cả khi chọn gà chọi hay

Thực chất thì màu lông gà không ảnh hưởng nhiều tới việc gà đá hay hay không? Yếu tố quan trọng nhất vẫn là cách nuôi dưỡng, cách chọn gà và chăm sóc của chủ nhân. Với những chú gà được tập luyện, chăm sóc kỹ càng thì việc chúng đá hay là điều vô cùng bình thường. Những chú gà sẽ được tăng cường thêm sức khỏe, sự dẻo dai, bản lĩnh trong những trận chiến căng thẳng. Để lựa chọn được những chiến kê ưng ý thì cần kết hợp nhiều yếu tố khác nhau. 

Không giống như gà cảnh, gà chọi không quá đề cao vẻ bề ngoài về màu lông. Gà có đẹp đến đâu mà khi vào trận đá không hay thì cũng không có tác dụng gì. Ngược lại gà lai, gà pha tuy nhiên đánh đâu thắng đó thì chắc chắn sẽ được đánh giá cao hơn. 

Tuy nhiên theo quan niệm dân gian và kinh nghiệm nhiều sư kê thì các chủ kê, sư kê vẫn khá để ý màu lông khi chọn gà chọi. Họ cho biết, đa số các con gà chọi thuộc các màu lông kể trên thường có nhiều tố chất và bản lĩnh. Do đó, màu lông vẫn là một trong số các yếu tố sư kê dùng để chọn chiến kê. Và đương nhiên gà màu gì đá hay nhất vẫn được quan tâm.

Tiêu chí chọn gà hay ngoài gà màu gì đá hay nhất

gà màu gì đá hay nhất
Gà màu gì đá hay nhất được sư kê quan tâm khi chọn chiến kê

Ngoài việc gà màu gì đá hay nhất thì sư kê cũng cần chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau trong quá trình chọn gà chọi chiến. Cần đảm bảo các điều kiện cơ bản ban đầu bên cạnh yếu tố chăm sóc, tập luyện, cụ thể:

Tông dòng bố mẹ

Việc đầu tiên anh em cần quan tâm đó là xem tông dòng bố mẹ như thế nào. Để sinh ra được đàn con đá hay thì cần bố mẹ đá hay. Ngược lại bố mẹ không đá hay thì cũng có thể sinh sản ra những chiến kê đá hay tuy nhiên không nhiều. Bởi thế để có những chiến kê đẳng cấp thì hãy ưu tiên lựa chọn những chiến kê có số má. 

Vảy gà

Lúc nhỏ yếu tố để xác định được gà đá hay hay không đó là vảy gà. Bởi khi đó chúng không có đặc điểm, dấu hiệu nào khác để nhận biết được. Sư kê cần nắm được cách xem vảy ra để biết vảy nào đá hay, vảy nào không, điển hình cần biết vảy vấn cán, vảy độ hoa mai, vảy song thủ đao… 

Đòn lối của gà

Yếu tố chính để đánh giá khi gà trở thành gà tơ đó chính là tập luyện. Đòn lối của gà sẽ được nhìn ra sau những trận đá tập, đấu tập, qua đó biết được chúng có thực sự đá hay hay không. 

Bên cạnh đó thì không thể thiếu yếu tố sức khỏe, không có dị tật về cánh, chân vảy, lườn. gà đá hay hay không thì đó cũng là yếu tố quyết định. 

Màu mạng gà đá

Một phần quan trọng không kém nhưng chiếm tỷ lệ nhỏ vào chiến thắng đó là sự may mắn. Và màu mạng gà đá thể hiện nhiều cho sự may mắn. Trong các trận đá gà cựa sắt thì yếu tố may mắn cần sử dụng nhiều. Còn những trận gà đòn thì không ảnh hưởng nhiều, thực lực của gà chiếm tới 70 – 80%. 

Để tăng thêm sự may mắn, giành chiến thắng trong trận đấu căng thẳng thì anh em sư kê cần kết hợp 2 yếu tố đó là ngày gà đá và màu mạng của gà. 

Qua những thông tin mà UW88 chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp anh em có thêm thông tin về gà màu gì đá hay nhất. Chúc anh em chọn gà chọi tốt, giành về nhiều thắng lợi khi đi cáp độ. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Link Xem Lens vs PSG (Acestream) | Trực tiếp 02h45 ngày 2/1

Lens vs PSG – Link sopcast + acestream VĐQG Pháp Ligue 1 vòng 16, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Nottingham Forest vs Chelsea (Acestream) | Trực tiếp 23h30 ngày 1/1

Nottingham Forest vs Chelsea – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Lyon vs Clermont Foot (Acestream) | Trực tiếp 23h00 ngày 1/1

Lyon vs Clermont Foot – Link sopcast + acestream VĐQG Pháp Ligue 1 vòng 16, trực tiếp cuộc đối đầu…

Link Xem Tottenham vs Aston Villa (Acestream) | Trực tiếp 21h00 ngày 1/1

Tottenham vs Aston Villa – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Brighton vs Arsenal (Acestream) | Trực tiếp 00h30 ngày 1/1

Brighton vs Arsenal – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn ra…

Link Xem Real Sociedad vs Osasuna (Acestream) | Trực tiếp 22h15 ngày 31/12

Real Sociedad vs Osasuna – Link sopcast + acestream VĐQG TBN La Liga vòng 15, trực tiếp cuộc đối đầu…

Đăng Ký Tài Khoản Chơi Đá Gà Online Tại UW88 NHẬN NGAY
Hello. Add your message here.