Chào mừng Quý Khách tới Uw88 !!!

Gà lông voi là giống gà gì? Đá có hay hay không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
gà lông voi

Nội Dung Chính

Gà lông voi (hay còn gọi là gà lông tượng) được nhiều người xem xếp vào dạng thần kê linh kê, giống gà này thường rất hiếm gặp. Bởi vậy mà rất nhiều người tò mò về khả năng chiến đấu của chúng, không biết giống gà này đá hay hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về giống gà này nhé!

Gà lông voi là giống gà như thế nào?

gà chọi lông voi
gà chọi lông voi có một sợi lông to bất thường – thường là ở cánh

Gà lông voi chỉ những con gà có sợi lông to bất thường so với những con gà khác. Chính bởi có kích thước to bất thường như vậy nên chúng được xếp vào dạng lông voi. 

Người nuôi có thể dễ dàng bắt gặp các sợi lông voi ở những vị trí như lông cổ, lông đầu, lông đuôi, lông cánh,… Trong đó bộ phận thường xuất hiện nhiều lông voi nhất là lông cánh và lông đuôi.

Khi xét về mặt khoa học thì việc xuất hiện lông voi là do rối loạn trao đổi chất hoặc tác động từ quá trình đột biến lông. Một vài chiếc lông sẽ bị tắc nghẽn ở phần ống lông mà không bung nở như bình thường. Lâu ngày, chúng sẽ xoắn lại qua nhiều lần thay lông, chúng ngắn hơn tuy nhiên phình to hơn và có kích thước lớn hơn. 

Thực tế, nó sẽ không ảnh hưởng đến sinh trưởng, sức khỏe của gà khi xuất hiện vài sợi lông voi nhưng nếu như gà có nhiều lông voi thì chứng tỏ quá trình chuyển hóa dưỡng chất, quá trình trao đổi chất trong cơ thể gà bị rối loạn. 

Gà lông voi đá hay hay không?

Lông voi ở gà đá
Lông voi ở gà đá

Trên thực tế mặc dù theo thuật xem tướng gà,  gà lông voi được xếp vào hàng linh kê thần kê tuy nhiên không ai dám khẳng định chúng đá hay, khả năng đá hay vẫn còn bỏ ngỏ. Nên xếp những con gà này vào dạng kỳ kê tức những con gà độc đáo hơn là xếp vào dạng những con gà linh. 

Với một chiếc lông to hơn bình thường thì rất khó có thể quyết định đến việc gà đá hay hay dở. Nó khác với việc chọn lựa gà dựa vào tông dòng hay chân vảy. Hơn thế nữa, tỷ lệ may mắn đá hay còn phải cao hơn nữa nếu đó là những con gà đá cựa. 

Bởi vậy mà để đánh giá gà lông voi đá hay hay không cần phải căn cứ vào thực chiến để trả lời chính xác câu hỏi này chứ không phải bắt bóng mà đoán ra được. 

Sở hữu gà lông voi – gà hiếm may mắn

gà lông voi
gà lông voi

Xin chúc mừng bạn đã sở hữu một kỳ kê nếu may mắn có 1 chú gà lông voi. Bởi tỷ lệ số con gà có  tướng lông này rất hiếm, không có nhiều. Không cần biết chúng đá hay hay không nhưng có thể xếp ngay chúng vào nhóm những con gà độc lạ. Chủ nhân sở hữu những con gà này có thể bán cho những ai yêu thích hoặc nuôi lấy may mắn, sưu tầm, làm cảnh. Hay đơn giản hơn là thử đòn lối xem thực chiến ra sao rồi quyết định giữ lại nuôi tiếp hay đem bán. 

Sư kê có thể tiếp tục lai tạo nếu nha rành về nhân giống di truyền học để tạo ra những cá thể về sau có đặc điểm này. Để chọn ra chiến kê ưng ý thì cần rất nhiều thời gian. Đòi hỏi người nuôi phải có đam mê, thời gian và kiến thức. Bên cạnh gà lông voi thì còn có gà lông thép có những đặc điểm gần tương tự.

Chủ nhân thường hét một mức giá cao hơn bình thường khi sở hữu những chú gà lông tượng. Tuy nhiên ngày nay người ta ít ham mê vẻ bên ngoài hay cái danh hão mà đa phần ưu tiên đòn lối thực tế. Gà lông tượng cũng không được đánh giá cao nếu không đá hay bởi thế anh em cần chú ý nếu có nhu cầu mua nhé. 

Nếu như muốn gà lông voi trở thành một trong những chiến kê ra trận bách chiến bách thắng thì phải có quá trình chăm sóc, huấn luyện bài bản. Gà cần được có chế độ dinh dưỡng đặc biệt đồng thời tập luyện thường xuyên để tăng sự linh hoạt, sức mạnh cơ bắp, phát triển các thao tác chiến đấu. 

Video: Siêu phẩm gà đòn – một con gà lông voi hai cánh (via: chien ke 100)

Đôi chút thông tin về gà lông voi mà chuyên gia gà đá uw88 cung cấp trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đã có những kiến thức cần thiết. Các sư kê có thể nhanh chóng sưu tầm cho mình, về chăm sóc và tập luyện để có thể trở thành những chiến kê giành được thành tích lớn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Link Xem Argentina vs Australia (Acestream) | Trực tiếp 02h00 ngày 4/12

Argentina vs Australia – Link sopcast + acestream VCK World Cup 2022 – vòng 1/8, trực tiếp cuộc đối đầu…

Link Xem Hà Lan vs Mỹ (Acestream) | Trực tiếp 22h00 ngày 3/12

Hà Lan vs Mỹ – Link sopcast + acestream VCK World Cup 2022 – vòng 1/8, trực tiếp cuộc đối…

Link Xem Serbia vs Thụy Sĩ (Acestream) | Trực tiếp 02h00 ngày 3/12

Serbia vs Thụy Sĩ – Link sopcast + acestream VCK World Cup 2022 – bảng G, trực tiếp cuộc đối…

Link Xem Cameroon vs Brazil (Acestream) | Trực tiếp 02h00 ngày 3/12

Cameroon vs Brazil – Link sopcast + acestream VCK World Cup 2022 – bảng G, trực tiếp cuộc đối đầu…

Link Xem Ghana vs Uruguay (Acestream) | Trực tiếp 22h00 ngày 2/12

Ghana vs Uruguay – Link sopcast + acestream VCK World Cup 2022 – bảng H, trực tiếp cuộc đối đầu…

Link Xem Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha (Acestream) | Trực tiếp 22h00 ngày 2/12

Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha – Link sopcast + acestream VCK World Cup 2022 – bảng H, trực tiếp…

Đăng Ký Tài Khoản Chơi Đá Gà Online Tại UW88 NHẬN NGAY
Hello. Add your message here.