Chào mừng Quý Khách tới Uw88 !!!

Chữa Gà Chọi Bị Yếu Chân Đơn Giản, Nhanh Khỏi

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
gà chọi bị yếu chân

Nội Dung Chính

Gà chọi bị yếu chân không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ khiến chúng mất đi vẻ đẹp oai phong mà còn làm giảm khả năng chiến đấu, không thể tham gia những trận chiến khốc liệt. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ khiến gà chọi mất khả năng đi lại. Vậy khi gà chọi bị yếu chân phải chữa trị thế nào cho nhanh khỏi? Dưới đây là một vài cách trị gà yếu chân được anh em sư kê truyền lại trong giới chơi gà, cùng uw 88 tìm hiểu nhé!

Dấu hiệu nhận biết gà chọi bị yếu chân

Triệu chứng gà chọi bị yếu chân rất dễ nhận biết, chỉ cần quan sát là có thể biết cặp chân của chúng bị gì rồi. 

Gà đá không có lực

Với những ai nuôi gà chọi thì sẽ nhận ra ngay gà của mình đá không có lực, đá nhẹ như gãi ngứa đối thủ, hay thua đối thủ. Bởi vậy một vấn đề cực kỳ quan trọng là làm gì cho chân gà to hơn, khỏe hơn. 

gà yếu chân đá không có lực
gà yếu chân đá không có lực

Gà ít vận động

Gà bị yếu chân có thể là một trong những nguyên nhân khiến gà ít vận động. Nếu thấy mọi thứ khác bình thường nhưng gà chỉ đứng yên một chỗ thì rất có thể gà đã bệnh này. Ít vận động khiến cho sự linh hoạt của chúng yếu dần đi. 

Gà không đi được

Là điều rất bình thường nếu gà bị yếu chân nặng nề tới mức không đứng vững và không đi được. Đó là những vấn đề liên quan đến cơ bắp, thần kinh của gà khi không thể điều khiển, xử lý được. 

Nguyên nhân khiến gà chọi bị yếu chân

Có rất nhiều nguyên nhân khiến gà bị yếu chân, chúng có thể gặp phải vấn đề này cũng tùy từng loại bệnh. Một số nguyên nhân chính gây nên bệnh này gồm: 

  • Gà tơ chưa được tập luyện: việc yếu chân là bình thường với những con gà tơ chưa được tập luyện. Các sư kê không cần quá bận tâm, vấn đề này hoàn toàn dễ hiểu. 
  • Gà bị gió yếu chân: Có rất nhiều trường hợp gà bị yếu chân do trúng gió, đột nhiên giãy như giãy chết. Nó có thể bị trúng gió độc hay bị tai biến như người, rất khó để giải thích vấn đề này. Tuy nhiên tình trạng này có thể do để chuồng nuôi quá thoáng gió. 
  • Gà bị bệnh bại liệt: gà sẽ không thể hoạt động được khi mắc chứng bại liệt thần kinh, khi bị nặng sẽ bị liệt và không đi được. Khi gà đã bị bại liệt thì rất khó để chữa bởi vậy cần quan sát và xử lý kịp thời khi bệnh mới có thể chữa trị được. Nguyên nhân gây ra bại liệt ở gà là do bệnh marek. 
  • Gà bị mất gân: cũng có rất nhiều trường hợp gà bị mất gân hoàn toàn sau trận ốm thập tử nhất sinh. Để gà có thể tập luyện lại bình thường thì cần thời gian, kiên trì tập luyện. 
  • Gà bị lậu đế, đau chân: một nguyên nhân nữa khiến gà bị yếu chân là do chúng bị đau hay dưới bàn chân bị kén gà, bị lậu. Khi di chuyển gà sẽ cảm thấy bị đau nhức nên chúng hạn chế đi lại và chỉ đứng yên 1 chỗ. 

Gà chọi bị yếu chân có nguy hiểm không?

gà bị yếu chân
gà bị yếu chân

Sẽ không có vấn đề gì cần lo ngại nếu như nguyên nhân gà bị yếu chân là do bị đau chân hay chưa tập luyện. Tuy nhiên nếu như gà bị bệnh có liên quan tới cơ bắp, thần kinh hoặc phần mềm, phần cứng thì cần phải chú ý và xử lý nhanh để tránh lây lan ra cả đàn. Gà trúng gió hoặc bệnh bại liệt cũng có thể là nguyên nhân phổ biến. 

Cách chữa trị gà bị yếu chân nhanh khỏi

Sẽ có cách xử lý riêng cho từng nguyên nhân khác nhau bởi vậy trước hết cần xác định nguyên nhân để có thể đưa ra được giải pháp điều trị hợp lý nhất. 

Do gà chưa vần đòn còn yếu

gà tơ chưa vần
gà tơ chưa vần dễ bị yếu chân, yếu gối

Khi gà đá hay bị ngã thì có thể do nó chưa được vần đòn, vần hơi hợp lý. Hay tình trạng này xảy ra có thể do chúng bị mất gân.  Bởi vậy cần lên các phương án tập luyện phù hợp nhất. Không chỉ tập luyện phần chân mà còn có thể tập các bộ phận như đuôi, thân cơ bắp, cánh.

Tùy thuộc vào thể chất và chế độ ăn của gà để áp dụng vần đòn vần hơi hợp lý. Tăng thời gian, tăng cường độ vần đòn, luyện tập từng cú đá nặng. Để có thể tăng sức mạnh cho chúng thì có thể lắp thêm tạ vào chân tuy nhiên cần lưu ý chế độ nghỉ ngơi, ngủ cho hợp lý. Nâng cao thể trạng gà bằng cách sử dụng các phương pháp om bóp vào nghệ cho gà. 

Gà đá bị yếu gối do ngã

Trường hợp gà bị gãy chân, té lóng thì nên bó bột cho chúng. Anh em cần cân nhắc bởi giá tiền cho việc băng bó không phải là rẻ. 

gà chọi bị yếu gối
gà chọi bị yếu gối do ngã cần phải băng bó

Chất dinh dưỡng cho gà không đảm bảo

Điều này có thể nhận biết qua hình dáng và thể trạng của gà. Nếu như gà ốm yếu, gầy gò thì có thể là do thiếu chất dinh dưỡng. Để gà phát triển thì cần đảm bảo khẩu phần ăn, chất dinh dưỡng cần thiết bên cạnh đó thì chế độ nuôi nhốt cũng ảnh hưởng khá nhiều. 

Cần bổ xung thêm những thực phẩm như: thịt bò, chất tanh, lươn trạch, trứng cút lộn để đảm bảo chân gà khỏe mạnh, ít bị té gió, đá có lực hơn. 

Kiểm tra xử lý các vết thương

Khi thấy gà đi cà nhắc, tập tễnh thì cần kiểm tra xem chúng có bị thương không. Nguyên nhân cũng có thể do những vết thương ngoài ra. Bên cạnh đó cần kết hợp đảm bảo môi trường, chế độ chăm sóc hợp lý nhằm tránh vết thương bị nhiễm trùng. 

gà bị sưng khớp
Chữa trị các vết thương trên chân gà chọi

Gà bị yếu chân do bệnh 

Gà bị yếu gối, yếu chân do bệnh là không hiếm, tuy nhiên sẽ có cách xử lý khác nhau tùy thuộc vào từng bệnh. 

  • Kiểm tra kỹ xem gà có bị kén, bị lậu ở bàn chân không. Tiến hành vệ sinh và cắt bỏ phần đậu nếu phát hiện thấy gà bị lậu đế. Tiến hành vệ sinh cho chúng hằng ngày, nên đảm bảo không gian sạch sẽ, nhất là phần nền nhằm tránh bị nhiễm trùng từ vết thương ở chân. 
  • Tình trạng gà bị yếu chân, liệt chân do trúng gió cũng xảy ra khá nhiều. Bạn có thể sử dụng rượu ngâm hoặc dầu gió tác động lên vùng cơ đó để làm chúng nóng lên đồng thời tăng khả năng hồi phục. Nhưng chú ý rằng cần phân biệt gà bị liệt chân do virus Herpes hay do té gió. Nếu phát hiện sớm thì có thể chữa khỏi nếu là do virus. 

Tham khảo cách trị gà bị yếu chân trụ, đi cà nhắc hiệu quả ( Via: Tuan ga Tuan)

Cách ngâm chân cho gà

Mục đích của việc ngâm chân cho gà chọi đó là giúp chân gà không bị yếu và ngày càng rắn chắc hơn. Cho gà ngâm chân trong các hỗn hợp dược liệu d các sư kê pha chế, nó giúp quá trình trao đổi chất sẽ thẩm thấu qua lớp vảy chân của gà. 

ngâm chân cho gà
ngâm chân cho gà hạn chế tình trạng yếu gối

Bài tập cho gà chọi bị yếu chân

Để hạn chế tình trạng gà bị yếu chân hay bị té một cách hiệu quả thì bên cạnh việc kết hợp chế độ ăn uống thì các bài tập luyện cũng giúp gà khỏe hơn. Dưới đây là một số bài tập:

Tập chân và đầu gối

Cơ và chân gà sẽ được nâng cao toàn diện với bài tập này. Cách thực hiện như sau: bạn lấy tay luồn vào lườn gà rồi tiến hành tung lên khoảng 20cm so với mặt đất. Để chúng rơi tự do xuống và đứng thẳng bằng sức của chúng. Nên tập khoảng 10 – 20 lần cho lần đầu tiên, để đảm bảo thì nên chia ra làm 2 – 3 hiệp. Tăng cường độ và độ cao hơn lên mỗi ngày. 

Cho gà chạy bội

cho gà chạy bội giúp chân khỏe hơn
cho gà chạy bội giúp chân khỏe hơn

Cần 2 con gà, một con ngoài bội và một con trong bội. Sẽ có 2 lớp bội 1 nhỏ nằm ở trong và 1 lớn hơn nằm ngoài. Ở bên ngoài lồng sẽ là con gà bị yếu chân. Chúng chạy quanh bội để tấn công, con gà bị yếu chân sẽ được tập luyện phục hồi. 

Trên đây là tất cả những thông tin về cách trị gà chọi bị yếu chân. Bạn có thể áp dụng để giúp chiến kê khỏe hơn, đá nặng hơn. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ đến bạn bè để họ cũng có thể áp dụng kịp thời. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Link Xem Lens vs PSG (Acestream) | Trực tiếp 02h45 ngày 2/1

Lens vs PSG – Link sopcast + acestream VĐQG Pháp Ligue 1 vòng 16, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Nottingham Forest vs Chelsea (Acestream) | Trực tiếp 23h30 ngày 1/1

Nottingham Forest vs Chelsea – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Lyon vs Clermont Foot (Acestream) | Trực tiếp 23h00 ngày 1/1

Lyon vs Clermont Foot – Link sopcast + acestream VĐQG Pháp Ligue 1 vòng 16, trực tiếp cuộc đối đầu…

Link Xem Tottenham vs Aston Villa (Acestream) | Trực tiếp 21h00 ngày 1/1

Tottenham vs Aston Villa – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Brighton vs Arsenal (Acestream) | Trực tiếp 00h30 ngày 1/1

Brighton vs Arsenal – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn ra…

Link Xem Real Sociedad vs Osasuna (Acestream) | Trực tiếp 22h15 ngày 31/12

Real Sociedad vs Osasuna – Link sopcast + acestream VĐQG TBN La Liga vòng 15, trực tiếp cuộc đối đầu…

Đăng Ký Tài Khoản Chơi Đá Gà Online Tại UW88 NHẬN NGAY
Hello. Add your message here.