Chào mừng Quý Khách tới Uw88 !!!

 Gà chân chì tốt hay xấu? Có nên nuôi gà chọi chân chì hay không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
ga chan chi

Nội Dung Chính

Một trong những vấn đề được người trong giới đá gà đặc biệt quan tâm và được đưa ra bàn luận đó là gà chân chì tốt hay xấu? Gà chân chì xưa nay là một trong những dòng gà quý, tất chiến tất thắng. Tùy loại gà chân chì sẽ có những con quý hiếm tuy nhiên cũng có những con không tốt, không nên mua. Ngày hôm nay cùng uw88 tìm hiểu rõ vấn đề này để biết có nên nuôi gà chân chì hay không?  

Gà chân chì là gì? 

gà chọi có chân chì
gà chọi có chân chì

Gà chân chì (hay còn gọi là gà chân xám) là những chú gà có chân màu chì hoặc màu xám. Màu xanh lam đậm hoặc dạng nhạt là một số biển thể của màu này vẫn được liệt kê thành màu chì. Cùng với gà chân vàng, chân xanh, chân đen hoặc chân trắng thì đây là một màu khá khá phổ biến ở gà chọi. 

Bên cạnh đó, cũng có thể tạo ra những cá thể gà chọi hay khi kết hợp với một số màu lông khác nhau. Nhiều sư kê lâu năm đã truyền lại điều này cho tới nay như gà điều chân chì, gà xám chân chì, gà đen chân chì, gà ô chân chì. 

Gà chân chì cũng bình thường như những dòng gà màu chân khác. Riêng đối với gà chọi thì màu chân và màu lông khá quan trọng bởi thế sư kê cần nắm rõ điều này nhằm chọn lựa được những chiến kê phù hợp. 

Gà chân chì tốt hay xấu?

ga chan chi tot hay xau

Các sư kê lão làng gọi gà chân chì là nhật nguyệt cước kê. Loại gà này thuộc tánh linh, rất linh hoạt và có biến thể rất hay. Nhưng gà đá hay hay không không chỉ xem chân mà còn phải xem dáng đi đứng, hình thể. Đặc biệt chúng cần có chế độ chăm sóc đặc biệt. Kết hợp cùng việc chọn lựa giống ngay từ nhỏ và cách tập luyện thì gà chân chì hoàn toàn có thể trở thành gà đá hay. 

Nhìn chung, gà có chân chì là giống gà tốt nhưng cần phải kết hợp con mắt tinh tường của các sư kê thì mới chọn lựa được gà quý, không thì chúng cũng chẳng hơn gà thường là mấy. 

Đặc biệt nếu con gà đó có những đặc điểm: xem tướng gà đi hơi chúi về trước, chân lùn, mã to lông ướt, đôi cánh xếp ngược lên lưng, mượt, lông đuôi và mã dài chấm đất  kết hợp với cặp chân chì thì hết sảy. Gà này cho đá chỉ có thắng, nó cực quý và hiếm. 

Gà chân chì kết hợp màu lông nào đá hay? 

Những màu lông kết hợp với gà chân chì phù hợp nhất, anh em có thể tham khảo để bổ sung thêm kiến thức.

Gà điều chân chì 

Màu chân và màu lông này không quá phổ biến nhưng vẫn có người lựa chọn và yêu thích. Điều tạo nên sự khác biệt cho loại gà này đó là sự đối lập giữa 2 màu điều – đỏ và xám chì. Màu chân chì ứng cáp sắt đá kết hợp cùng với màu lông oai vệ, sặc sỡ. 

Gà ô chân chì

gà ô chân chì
gà ô chân chì

Nếu sở hữu cả màu chân, tướng mặt, màu lông thì chú gà đó được săn đón khá nhiều. Gà sẽ chiếm ưu thế tốt khi gà mệnh Hỏa màu đỏ gặp ô chân chì thuộc mệnh Thủy. Ngược lại khả năng chiến bại sẽ cao hơn nếu gặp gà mệnh Thổ có màu nâu. 

Gà xám chân chì

Gà chân chì kết hợp với màu lông xám hỗ trợ nhau rất tốt nhờ 2 gam màu tương đồng nhau về mặt cung mệnh, phong thủy. Chúng tạo nên lợi thế, thế thượng phong trong những trận chiến. Đặc biệt sức mạnh sẽ tăng lên gấp nhiều lần ở những trận chiến gặp gà khắc chế về mặt màu mạng. 

Gà sẽ như hổ thêm cánh nếu gà chân chì thuộc mệnh Mộc gặp gà có màu nâu vàng thuộc mệnh Thổ. Ngược lại gà sẽ bị khắc chế, tỉ lệ thua cao nếu gặp gà lông màu trắng mệnh Kim. 

Video: Giải thích gà trăng chân chì và gà ô chân trắng

 

Một số loại gà chân chì nổi bật đá hay

Bất kỳ người đam mê đá gà nào mong muốn có một trong số loại gà chân chì hay dưới đây: 

Gà lắc mặt

Loại gà này sở hữu bột mặt tròn nên thường được gọi là gà mặt nguyệt. Loại này trông đá mặt dọc vô cùng hay và có sở trường đá mé tài tình. Loại gà chân chì này có điểm mạnh nổi bật đó là đánh nhanh thắng nhanh khiến đối phương không kịp trở tay, tối tăm mặt mày. 

Gà mồng rồng

Loại gà này có mồng lớn, người mới chơi gà thì thường không thích mồng lớn bởi họ nghĩ rằng mồng to khiến đối thủ dễ tấn công. Tuy nhiên thực ra, chân tam bảo đi kèm mồng rồng, ngón chân nhỏ và dài thì lại trở thành đối thủ đáng gờm cho bất cứ gà chiến nào khác. 

Gà né lồng

Gà né lồng với những màn đá dè dặt có khả năng đánh lừa đối thủ. Chúng hay đi loạng choạng trong lồng như gà bệnh tuy nhiên thực ra gà né lồng có đặc tài xoay sở linh hoạt, sỏ ngang khi tấn công. Một lúc có thể đấu cùng với 2 đối thủ nên chúng được coi là kỳ phùng địch thủ với mọi chiến kê. 

Xem thêm: Gà lông voi có tốt không?

Nhìn chung, gà chân chì là gà đáng nuôi, duy chỉ cần tránh gà trắng chân chì. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp anh em lựa chọn được chiến kê ưng ý cho mình. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Link Xem Lens vs PSG (Acestream) | Trực tiếp 02h45 ngày 2/1

Lens vs PSG – Link sopcast + acestream VĐQG Pháp Ligue 1 vòng 16, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Nottingham Forest vs Chelsea (Acestream) | Trực tiếp 23h30 ngày 1/1

Nottingham Forest vs Chelsea – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Lyon vs Clermont Foot (Acestream) | Trực tiếp 23h00 ngày 1/1

Lyon vs Clermont Foot – Link sopcast + acestream VĐQG Pháp Ligue 1 vòng 16, trực tiếp cuộc đối đầu…

Link Xem Tottenham vs Aston Villa (Acestream) | Trực tiếp 21h00 ngày 1/1

Tottenham vs Aston Villa – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Brighton vs Arsenal (Acestream) | Trực tiếp 00h30 ngày 1/1

Brighton vs Arsenal – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn ra…

Link Xem Real Sociedad vs Osasuna (Acestream) | Trực tiếp 22h15 ngày 31/12

Real Sociedad vs Osasuna – Link sopcast + acestream VĐQG TBN La Liga vòng 15, trực tiếp cuộc đối đầu…

Đăng Ký Tài Khoản Chơi Đá Gà Online Tại UW88 NHẬN NGAY
Hello. Add your message here.