Chào mừng Quý Khách tới Uw88 !!!

Cách Nuôi Gà Con Nhanh Lớn, Ít Bệnh Chi Tiết Nhất

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Cách nuôi gà con nhanh lớn 

Nội Dung Chính

Cách nuôi gà con nhanh lớn áp dụng cho gà chọi, gà thường. Trong kỹ thuật nuôi gà thì việc chăm sóc gà con mới nở là khâu quan trọng nhất, nó quyết định lên tới 80% hiệu quả chăn nuôi. Cách nuôi gà con nhanh lớn không khó thế nhưng để đạt được hiệu quả kinh tế cao thì nó cũng đòi hỏi người chăn nuôi cũng cần có kỹ thuật, chỉ cần chủ quan, lơ là, mắc những lỗi sai nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tới chất lượng đàn gà. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách nuôi gà chọi con nhanh lớn hiệu quả, ít bệnh nhất.

Cách nuôi gà con nhanh lớn 

Cách nuôi gà con nhanh lớn 
Cách nuôi gà con nhanh lớn áp dụng gà nòi thịt, gà chọi

Cách nuôi gà ngày càng hiện đại, để giúp gà phát triển nhanh và ổn định thì phương pháp nuôi gà cũng có nhiều thay đổi. Dưới đây là cách nuôi gà chọi con nhanh lớn từ các chuyên gia. 

 • Cách úm gà con mới nở chuẩn: gà con trong giai đoạn này có sức đề kháng thấp, cần sự chăm sóc nhất. Giai đoạn này, cách nuôi gà chọi mới nở sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến quá trình trưởng thành của gà con.
 • Cách nuôi gà con 1 tháng tuổi: giai đoạn cần chú ý đến lịch tiêm vắc xin phòng bệnh cho gà chọi.
 • Cách nuôi gà con 2 tháng tuổi: giai đoạn cần chú ý tập trung vào cung cấp chất dinh dưỡng cho độ tuổi từ 3 tháng trở lên.

Với gà chọi con thì sư kê cần định hướng nuôi, chăm sóc để chọn ra những chiến kê có tiềm năng. Nên cách nuôi gà con nhanh lớn và chăm sóc sẽ khác với gà thông thường hoặc gà chọi nuôi thịt chứ không đá.

Cách úm gà con nhanh lớn

Cách úm gà con nhanh lớn
Cách úm gà con nhanh lớn

Gà con mới nở chưa kịp thích nghi với môi trường, còn rất non yếu thế nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết bên ngoài, khi không có gà mẹ bên cạnh thì gà con rất dễ bị nhiễm bệnh. Do đó, cách úm gà con nhanh lớn tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến số lượng gà con mạnh khỏe.

Việc rất cần thiết là giữ ấm cho gà con mới nở, có thể sử dụng thùng xốp để úm gà nếu chăn nuôi với số lượng ít còn khi chăn nuôi với số lượng lớn thì cần tiến hành làm chuồng với kích thước phù hợp. 

Dụng cụ cần chuẩn bị khi úm gà

 • Chuồng úm hoặc lồng úm gà
 • Chất độn chuồng: sử dụng trấu tươi đã sát trùng rồi đem phơi khô để sử dụng làm chất độn chuồng có độ dày khoảng 10cm
 • Thiết kế máng ăn, máng uống
 • Để cung cấp nhiệt độ và cánh sáng cho gà thì cần thiết kế bóng đèn. 
 • Sát trùng, tiêu độc lồng úm bằng cách sử dụng Formol 2%
 • Lồng úm cần duy trì lồng úm từ 25 – 35%. 

Kỹ thuật úm, Cách nuôi gà con ít chết

Trước khi cho gà vào chuồng nuôi cần kiểm tra đàn gà con. Chọn những con gà nhanh nhẹn, khỏe mạnh, lông bông. Những con có triệu chứng bệnh, cơ thể còi cọc, chân khô, rù,… cần được loại bỏ ngay để tránh làm lây lan ra cả đàn. Đây là yếu tố quan trọng đến hiệu quả của cách nuôi gà con nhanh lớn.

Nếu bắt từ các chuồng gà con giống, để khôi phục sức khỏe cho gà con sau một chặng đường dài thì có thể pha một chút nước đường. 

 • Chuồng úm: người chăn nuôi cần quét dọn sạch sẽ chuồng úm, vệ sinh, sát khuẩn khử trùng trước khoảng 7 – 10 ngày. Có thể sử dụng crezin, vôi bột, Formol 2%, hanlamind. 
 • Chất độn chuồng: có thể sử dụng những nguyên liệu có khả năng hút ẩm như rơm rạ, mùn cưa, trấu. Để giúp gà không bị ướt lông đẹp mà thì có thể sử dụng rơm rạ nhưng cần thay rơm rạ thường xuyên 2-3 ngày 1 lần. 
 • Để kích thích gà nhanh lớn, ăn nhiều, tiêu hóa tốt thì người chăn nuôi cần chú ý tới nhiệt độ úm, mật độ nuôi và thời gian chiếu sáng. 
 • Mật độ nuôi: phân bổ mật độ nuôi phù hợp theo từng thời điểm. 
 • Nhiệt độ úm: chỉnh nhiệt độ úm gà phù hợp theo mùa vụ, cần theo dõi sát sao xem nhiệt độ đã phù hợp, đã đủ hay chưa. Trường hợp gà túm tụm lại gần bóng đèn là gà đang bị lạnh còn gà tản ra xa bóng đèn là chúng đang bị nóng. 
 • Thời gian chiếu sáng: tùy thuộc vào mùa đông hay mùa hè, tùy thuộc vào chuồng kín hay không thì sẽ điều chỉnh thời gian chiếu sáng phù hợp. Để sưởi ấm cho gà thì nên sử dụng đèn sợi đốt 40W. 

Một số lưu ý khi úm gà

Cách nuôi gà chọi con mau lớn
Cách nuôi gà chọi con mau lớn

Tùy vào từng khu vực mà sẽ có các mùa khác nhau, do đó cũng sẽ có sự thay đổi trong cách nuôi gà con nhanh lớn tương ứng.

 • Úm gà vào mùa hè: cần thay nước thường xuyên cho gà, cần đảm bảo chuồng úm thoáng mát. Hàng ngày nên cho thêm 0,25% muối pha với nước cho gà uống. 
 • Úm gà vào mùa đông: có thể dùng đèn hồng ngoại 250W bên cạnh bóng đèn để úm 100 con gà hay úm bằng than. Nhưng úm bằng than sẽ khó điều chỉnh nhiệt độ nóng lạnh và than cháy sẽ sinh khí độc. 
 • Úm gà vào mùa mưa: chuồng úm cần có lớp trấu dày, cao ráo, che chắn đầy đủ nhưng không nên che quá kín sẽ dễ khiến gà bị ngạt. 

Thức ăn cho gà con mới nở

Dinh dưỡng để nuôi gà con mau lớn
Dinh dưỡng để nuôi gà con mau lớn

Một trong những yếu tố không thể bỏ qua trong cách nuôi gà con nhanh lớn chính là thức ăn. Không cần cho gà con ăn trong giai đoạn 2 ngày đầu, chỉ cần cho uống nước sạch có pha Glucozo hay chất điện giải là được. Cần thay nước 2 – 3 lần để đảm bảo nước uống cho gà sạch sẽ, vệ sinh. Tiếp đó thì tiến hành cho chúng uống kháng sinh và tiêm vắc xin phòng bệnh theo định kỳ. 

Cho gà ăn cám công nghiệp trong giai đoạn từ 1 ngày tuổi cho tới 4 tuần tuổi. Cho gà uống nước sạch, cần thay liên tục ngày 2 lần vào sáng và tối. Cho chúng ăn ngô xay nhuyễn hoặc tấm. Để kích thích sự thèm ăn cho gà con thì có thể bổ sung thêm rau xanh hay rải thêm chút thức ăn ngon. Trong ngày chia ra nhiều bữa, để gà nhanh tiêu hóa thì thỉnh thoảng bổ sung thêm B1. 

Khi gà được 4 tuần tuổi thì cho gà ăn thêm thóc, thức ăn lên men, cám. 

Với gà chọi con thì vẫn nên cho ăn thêm cám công nghiệp trong giai đoạn này. Không cần quá lo cách nuôi gà chọi con nhanh lớn thêm cám khiến gà bị thừa cân.

Có nhiều công thức cho gà ăn mau lớn như: 

 • Cho gà ăn thóc, thức ăn lên men, cám: Bột ngô + cơm nấu chín + thóc ninh cho nứt vỏ trấu. Với khoảng 7kg thức ăn thì sử dụng 5 quả men rượu đem nghiền nát rồi trộn đều. Tiếp đó đổ chúng vào chum vại có nắp hay xô nhựa đậy kín lại trong vòng khoảng 4 ngày. 
 • Bột cá: Đem các loại cá nhỏ đi luộc chín, sau đó đem phơi khô, đem đi xay nhỏ và dùng dần. 
 • Nấu chín bột ngô, cám gạo, cơm nguội, bột cá, rau thái nhỏ đồng thời cho ⅕ phần thức ăn lên men vào để làm thức ăn chính cho gà. 
 • Để gà nhanh lớn thì cho chúng ăn 3 bữa một ngày đồng thời thi thoảng cho chúng ăn thêm chất tanh cá thịt. Đặc biệt lưu ý trong cách nuôi gà con ít chết là cần khử trùng chuồng trại, vệ sinh chuồng sạch sẽ sau khi cho ăn. 

Cách vệ sinh phòng bệnh cho gà mới nở

Cách nuôi gà chọi con mới nở cần chú ý đến vấn đề vệ sinh chuồng trại
Cách nuôi gà chọi con mới nở cần chú ý đến vấn đề vệ sinh chuồng trại

Khi nuôi gà con thì môi trường sống rất quan trọng, không đảm bảo được các yếu tố phòng bệnh thì sức đề kháng của gà sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. 

Ngoài cách nuôi gà con nhanh lớn, chế độ chăm sóc, dinh dưỡng. Thì sư kê cần đảm bảo các yếu tố phòng bệnh như sau: 

 • Cần thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, trong khu vực chăn thả không được để ao tù để đảm bảo gà luôn được ở sạch, ăn sạch, uống sạch thì mới đảm bảo gà phát triển nhanh, khỏe mạnh.
 • Lựa chọn con giống đảm bảo chất lượng, có sức đề kháng cao, tránh mắc bệnh khi gặp dịch bệnh hay tình hình thời tiết xấu. 
 • Thực hiện tiêm phòng vắc xin đúng lịch trình, tuân thủ đúng quy trình sử dụng kháng sinh để phòng những bệnh hay mắc phải. 
 • Cần lưu ý rằng trong giai đoạn gà đẻ, chỉ khi gà bị bệnh mới dùng kháng sinh. Đến sau 6 tháng đẻ, phòng ngừa lại bệnh dịch tả, tụ huyết trùng, Gumboro gà mái đẻ. 

Lưu ý trong Cách nuôi gà con nhanh lớn

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn
Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn

Việc làm hàng ngày khi chăn nuôi gà đó là công việc chăm sóc. Hàng ngày phải thường xuyên đảm bảo môi trường sống sạch sẽ bằng cách thay chất độn chuồng, đảm bảo thoáng mát hơn, giảm thiểu tối đa vi khuẩn có hại để đảm bảo sự phát triển của gà. 

Hàng ngày đảm bảo máng ăn, máng uống sạch sẽ để tránh vi khuẩn tích tụ. Trong quá trình chăm sóc gà thì cũng cần chú ý tới việc thanh lọc những con gà dị tật, gà yếu để cách ly chăm sóc theo chế độ riêng. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách nuôi gà con nhanh lớn hiệu quả nhất mà người chăn nuôi có thể dễ dàng áp dụng. Bên cạnh đó, ngoài những thông tin về những bệnh phổ biến trên gà, triệu chứng và cách chữa cho gà nhà và gà chiến đều có đủ cho bà con tham khảo. UW88 chúc bà con chăn nuôi hiệu quả!  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Link Xem Lens vs PSG (Acestream) | Trực tiếp 02h45 ngày 2/1

Lens vs PSG – Link sopcast + acestream VĐQG Pháp Ligue 1 vòng 16, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Nottingham Forest vs Chelsea (Acestream) | Trực tiếp 23h30 ngày 1/1

Nottingham Forest vs Chelsea – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Lyon vs Clermont Foot (Acestream) | Trực tiếp 23h00 ngày 1/1

Lyon vs Clermont Foot – Link sopcast + acestream VĐQG Pháp Ligue 1 vòng 16, trực tiếp cuộc đối đầu…

Link Xem Tottenham vs Aston Villa (Acestream) | Trực tiếp 21h00 ngày 1/1

Tottenham vs Aston Villa – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Brighton vs Arsenal (Acestream) | Trực tiếp 00h30 ngày 1/1

Brighton vs Arsenal – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn ra…

Link Xem Real Sociedad vs Osasuna (Acestream) | Trực tiếp 22h15 ngày 31/12

Real Sociedad vs Osasuna – Link sopcast + acestream VĐQG TBN La Liga vòng 15, trực tiếp cuộc đối đầu…

Đăng Ký Tài Khoản Chơi Đá Gà Online Tại UW88 NHẬN NGAY
Hello. Add your message here.