Chào mừng Quý Khách tới Uw88 !!!

Cách chữa gà bị xệ cánh hiệu quả nhất từ chuyên gia

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Cách chữa gà bị xệ cánh

Nội Dung Chính

Cách chữa gà bị xệ cánh nhanh lành hiệu quả nhất. Gà bị xệ cánh là một triệu chứng bệnh lý chứ không đơn thuần là việc cánh gà không thể co lên bình thường. Khi gặp tình trạng này thì người chăn nuôi gà cần hết sức lưu ý bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển bình thường của đàn gà. Để giúp người chăn nuôi giải quyết căn bệnh này, chúng tôi đã tổng hợp những nguyên nhân gây bệnh và cách chữa gà bị xệ cánh hiệu quả nhất được các chuyên gia chia sẻ. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

| Xem thêm: Cách nuôi gà đá bị tang

Nguyên nhân khiến gà bị xệ cánh

Gà bị xệ cánh
Gà bị xệ cánh

Sẽ là trường hợp nhẹ nếu chỉ đơn giản gà bị đau cánh tuy nhiên cần lưu ý nếu là một triệu chứng của một căn bệnh khác. Rất có khả năng gà đã mắc phải bệnh tụ huyết trùng hay bệnh gà rù có tỉ lệ từ vong cực cao nên cần chữa trị ngay tránh lây lan cả đàn với mức độ lây nhiễm đáng sợ. Tùy nguyên nhân mà sư kê áp dụng cách chữa gà bị xệ cánh khác nhau.

Gà bị đau cánh

Rất nhiều trường hợp gà bị xệ cánh là bị sái, bị đau cánh do đánh nhau, do vận động hoặc do con gì đó cắn. Việc đầu tiên đó là kiểm tra xem chúng có bị thương tích gì không. Nó sẽ hồi phục rất nhanh nếu như không bị gãy. 

Gà bị xệ cánh do mắc bệnh Newcastle

Gà bị xệ cánh chỉ là một dấu hiệu của bệnh Newcastle thôi. Đi kèm với đó còn là ủ rũ, xù lông, kém ăn và có tỷ lệ chết cực cao. Gà còn có thể gặp tình trạng thần kinh không bình thường, bị xuất huyết. Vi khuẩn paramyxo chính là nguyên nhân gây ra bệnh này. Bệnh này rất dễ lây và khó điều trị dứt điểm. Khi thấy dấu hiệu của bệnh này cần nhanh chóng cách ly và áp dụng cách chữa phù hợp. 

Bên cạnh đó, gà bị xệ cánh còn có nhiều nguyên nhân khác nữa như do thiếu chất, gà bị tiêu chảy, bị ốm, dính phân ở lông đuôi,… Nhưng cần phải ngay lập tức cách ly bà bệnh ra khỏi đàn dù là nguyên nhân nào. Việc này tránh cho chúng lây lan ra những con khỏe mạnh khác trong đàn. Cách chữa gà bị xệ cánh sẽ giảm hiệu quả nếu có sự lây lan bệnh trong đàn.

Triệu chứng gà bị xệ cánh

Gà con bị xệ cánh
Gà con bị xệ cánh có thể do nhiều nguyên nhân

Để nhanh chóng xác định gà có bị bệnh hay không thì có thể dựa vào các dấu hiệu dưới đây: 

 • Gà sã cánh, ủ rũ: khi quan sát sẽ thấy gà xệ cánh, mất tinh thần, mệt mỏi. 
 • Di chuyển kém linh hoạt, chậm chạp: so với bình thường, thời kỳ đầu của bệnh gà hoạt động khá chậm, gần như không di chuyển mà nằm lì một chỗ, phản ứng của gà với xung quanh cũng ù lì, chậm chạp. 
 • Giảm lượng ăn rõ rệt: Các cơ quan bên trong gà cũng bị tác động khi mà mệt mỏi, ũ rũ. Chúng giảm ăn rõ rệt hoặc có thể bỏ ăn, bị chướng diều do kém tiêu hóa. 
 • Triệu chứng co giật: nếu gà bị xệ cánh do mắc bệnh newcastle thì sẽ có dấu hiệu co giật, mổ trượt thức ăn, mất cân bằng khi di chuyển. Lúc này thì bệnh của gà phức tạp và khó chữa trị hơn. 
 • Gà bị tiêu chảy, đi ngoài phân trắng xanh, lỏng: đi kèm với đó gà có thể đi ngoài phân loãng màu trắng xanh. Kết hợp với những dấu hiệu trên thì có thể kết luận gà bị bệnh tả hay còn gọi là bệnh Newcastle. 

Việc xác định nhanh triệu chứng sẽ giúp biết nguyên nhân khiến gà bị xệ cánh đặc biệt là gà con bị xệ cánh. Từ đó chọn lọc được ách chữa gà bị xệ cánh phù hợp nhanh chóng. Nếu áp dụng đúng cách đúng bệnh thì khoảng 3-7 ngày triệu chứng sẽ giảm.

Gà bị xệ cánh có nguy hiểm không? 

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, có rất nhiều nguyên nhân khiến gà bị xệ cánh do vậy để biết có nguy hiểm hay không thì cần xác định nguyên nhân gây bệnh. Sẽ đặc biệt nguy hiểm cho gà và cả đàn gà nếu như xác định đúng là do bệnh Newcastle, gà rù, gà toi. 

 • Tỷ lệ chết do bệnh Newcastle rất cao lên tới 40 – 80% hoặc hơn. 
 • Tỷ lệ lây lan rất nhanh, trong vài ngày có thể lây ra toàn bộ cá thể trong đàn. 
 • Bệnh tiến triển rất nhanh, khoảng từ 1 – 4 ngày có thể khiến gà tử vong. 

Cách chữa gà bị xệ cánh hiệu quả nhất

Tiến hành tìm cách điều trị ngay bệnh gà bị xệ cánh sau khi đã xác định nguyên nhân. 

Cách chữa gà bị xệ cánh bằng cách tiêm vắc xin

Cách chữa gà bị xệ cánh bằng vacxin
Cách chữa gà bị xệ cánh bằng vacxin

Dùng vắc xin Medivac Clone 45 tiêm dưới cổ cho gà theo liều lượng chỉ định. Có thể cho gà chưa bị bệnh uống với liều lượng gấp 1,5 – 2 lần so với tiêm nếu như không tiêm được. 

Chữa trị triệu chứng gà bị xệ cánh

Chúng ta sẽ tiến hành xử lý gà bị ủ rũ, xệ cánh do Newcastle tùy theo triệu chứng của gà. 

 • Hạ sốt: tìm cách giảm sốt khi gà sốt cao, việc hạ nhiệt độ cơ thể gà để tránh hiện tượng gà bị co giật. Dùng Paradise liều 1g/ 1 lít nước cho tới khi gà hết sốt. 
 • Nếu thấy gà khò khè, hô hấp khó khăn thì tiến hành sử dụng thuốc long đờm. Dùng  Bromelain liều 1g/ 2 lít nước cho tới khi đạt hiệu quả. 
 • Giải độc cho gà bằng cách sử dụng thuốc Lesthionin – V với liều lượng 1ml/ 1 lít nước, cho gà uống liên tục. 

Cách chữa gà bị xệ cánh bằng kháng sinh

Cách chữa gà bị xệ cánh bằng kháng sinh
Cách chữa gà bị xệ cánh bằng kháng sinh

Sử dụng kháng sinh giúp sản sinh ra những chất ức chế tế bào gây bệnh từ đó những triệu chứng sẽ giảm, bên cạnh đó nó cũng có tác dụng hạ sốt, giảm đau cho gà. 

 • Sử dụng liên tục kháng sinh Doxycycline 150 với liều lượng 1g/ 15kg trong khoảng từ 3-5 ngày. 
 • Dùng liên tục kháng sinh Moxcolis liều 1g/ 2 lít nước uống/ ngày trong khoảng từ 3 – 5 ngày. 

Tăng cường sức đề kháng cho gà 

Cần tăng cường sức đề kháng cho gà sau khi đã điều trị được các triệu chứng. Để gà khỏe mạnh hơn cần sử dụng các loại thuốc điện giải trộn vào thức ăn hoặc pha với nước. Đây là yếu tố thúc đẩy cách chữa gà bị xệ cánh mau chóng có hiệu quả.

Phòng bệnh gà bị xệ cánh

Cách chữa gà bị xệ cánh
Cách chữa gà bị xệ cánh

Nếu bạn lo ngại gà con bị xệ cánh hoặc việc có thể triệu chứng này sẽ tái phát trong tương lai dù hiện tại gà đã ổn nhờ các cách chữa gà bị xệ canh ở trên. Để phòng bệnh gà bị xệ cánh hiệu quả, hãy lưu ý đến những điều dưới đây: 

Tiêm phòng đầy đủ vắc xin

Từ 5 ngày tuổi cho đến 2 tháng tuổi là độ tuổi tiêm phòng lý tưởng cho gà. Tỷ lệ và khả năng gà bị chết sẽ giảm đi nếu tiêm phòng đầy đủ. Để đảm bảo khả năng bảo vệ thì cần tiêm nhắc lại các loại vắc xin cần thiết và đủ số mũi. 

Bổ sung chất dinh dưỡng, điện giải cần thiết

Chất điện giải, bcomplex… là không thể thiếu khi nuôi gà. Chúng không chỉ giúp gà khỏe mạnh mà còn cung cấp năng lượng khi gà ốm. Đặc biệt với những chiến kê nó giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe. 

Để tăng cường sức khỏe cho gà bệnh thì có thể tiêm thâm các vitamin B, E, K,… Nhét cơm nguội cho gà ăn nếu chúng không ăn thức ăn. Đi kèm với đó, để cung cấp dưỡng chất ngay lập tức có thể cho ăn thêm mật ong. 

Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ

Phòng bệnh gà bị xệ cánh
Phòng bệnh gà bị xệ cánh

Để đảm bảo khả năng lây bệnh thấp nhất thì cần vệ sinh chuồng trại chăn nuôi sạch sẽ. Để loại bỏ mầm bệnh thì cần vệ sinh khoảng 1 tuần dọn chuồng 1 lần và rắc vôi bột. Với các chuồng lớn thì 2-3 ngày cần vệ sinh nếu không sẽ sinh ra mùi, nhiệt độ khu vực nuôi nhốt tăng và sinh ra nấm mốc gây bệnh. Bên cạnh việc vệ sinh sạch sẽ thì cũng cần đảm bảo thoáng mát, không bị bí bách. 

Cách ly, tiêu hủy nhanh chóng gà bệnh

Cần cách ly và tiêu hủy với những bệnh nguy hiểm và có tốc độ lây lan nhanh như newcastle. Làm như vậy để tránh bị lây lan ra cả đàn và giảm hiệu quả của cách chữa gà bị xệ cánh do bệnh lý. Nhanh chóng cách ly và chữa trị khi thấy 1 cá thể có khả năng nhiễm bệnh. Để tránh lây lan bệnh thì cần đeo găng tay khi tiếp xúc với cá thể này cũng cần rửa tay, sát trùng sạch sẽ. 

Với những thông tinvề cách chữa gà bị xệ cánh mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Chắc hẳn bạn đã biết cách chữa trị gà bị xệ cánh đơn giản mà hiệu quả. Nếu cần hỗ trợ thêm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! Chúc đàn gà của bạn luôn khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Link Xem Lens vs PSG (Acestream) | Trực tiếp 02h45 ngày 2/1

Lens vs PSG – Link sopcast + acestream VĐQG Pháp Ligue 1 vòng 16, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Nottingham Forest vs Chelsea (Acestream) | Trực tiếp 23h30 ngày 1/1

Nottingham Forest vs Chelsea – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Lyon vs Clermont Foot (Acestream) | Trực tiếp 23h00 ngày 1/1

Lyon vs Clermont Foot – Link sopcast + acestream VĐQG Pháp Ligue 1 vòng 16, trực tiếp cuộc đối đầu…

Link Xem Tottenham vs Aston Villa (Acestream) | Trực tiếp 21h00 ngày 1/1

Tottenham vs Aston Villa – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn…

Link Xem Brighton vs Arsenal (Acestream) | Trực tiếp 00h30 ngày 1/1

Brighton vs Arsenal – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 17, trực tiếp cuộc đối đầu diễn ra…

Link Xem Real Sociedad vs Osasuna (Acestream) | Trực tiếp 22h15 ngày 31/12

Real Sociedad vs Osasuna – Link sopcast + acestream VĐQG TBN La Liga vòng 15, trực tiếp cuộc đối đầu…

Đăng Ký Tài Khoản Chơi Đá Gà Online Tại UW88 NHẬN NGAY
Hello. Add your message here.